Trong số báo trước - Khi đề cập đến dự án (D.A) Airport New Center - Thời báo Mê Kông đã khẳng định, trong phần kết bài: Sẽ có câu trả lời độc giả ngay sau khi tiến hành làm việc và có câu trả lời từ chủ đầu tư D.A là C.ty TNHH đầu tư bất động sản An Trường Đạt (sau đây gọi tắt là C.ty An Trường Đạt) trong thời gian sớm nhất.

Với mong muốn có những giải thích cụ thể cho khách hàng về D.A Airport New Center để khách hàng có được những thông tin cơ bản nhất về lộ trình của D.A, tránh những hiểu lầm không đáng có - Chủ đầu tư D.A Airport New Center là C.ty An Trường Đạt đã cung cấp cho P/viên Thời báo Mê Kông các tài liệu có giá trị pháp lý liên quan đến D.A đình đám, bởi vị trí khá đắc địa và giá cả rất hấp dẫn ở vùng vệ tinh của Tp Hồ Chí Minh là H. Long Thành (Đồng Nai) này.

Để bảo đảm thông tin đa chiều, khách quan. Thời báo Mê Kông xin tóm lược những thông tin cơ bản nhất, thông qua xem xét các tài liệu có giá trị pháp lý này.

Theo tài liệu do chủ đầu tư cung cấp: D.A Airport New Center tọa lạc tại ấp Hiền Đức, Xã Phước Thái, H. Long Thành, tỉnh Đồng Nai (gần KCN cao Nhật Bản, KCN An Phước, chợ Mới Long Thành…D.A có quy mô gần 20 ha, theo thiết kế chia làm 5 phân khu gồm: Incheon, Sydney Town, China Town, Changi Town và Osaka Town, cung ứng gần 1.000 nền. Dự kiến mở bán giai đoạn khoảng 400 nền, từ 81-150m2. Với quy hoạch đất ở chiếm 120.295,3m2, đất khu thể thao là 2.120,0m2, đất thương mại 1.888,5m2, đất giao thông, kênh mương là 56.846,1m2…

Vị trí dự án Airport New Center tại ấp Hiền Hoà, xã Phước Thái, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai

Cũng theo quy hoạch và thiết kế: Hạ tầng nội khu Airport New Center được quy hoạch đồng bộ với đường giao thông rộng 20m, điện âm, nước máy, vỉa hè rộng rãi, khoáng hoạt cũng loạt chuỗi tiện ích liền kề khu dân cư như siêu thị Vicom Plaza, trung tâm văn hóa thể thao, KCN Cao Amata, KCN Nhơn Trạch…Với tất cả các tiện ích và vị trí khá đắc địa như vậy, mà giá bán rất hấp dẫn trong khoảng 11 đến 13 triệu VNĐ/m2 – Thì D.A có được sự quan tâm của nhiều khách hàng cũng là điều dễ lý giải và dễ hiểu.

Cũng theo hồ sơ, tài liệu – D.A khu dân cư Hiền hòa, xã Phước Thái, H. Long Thành, tỉnh Đồng Nai (tức DA Airport New Center) đã được sự chấp thuận chủ trương đầu tư của UBND tỉnh Đồng Nai, bằng công văn số 10186, từ ngày 13/10/2017. Theo đây, công văn gửi các Sở: Kế hoạch & Đầu tư, Tài nguyên & Môi trường, ghi rõ: “UBND Tỉnh Đồng Nai nhận được văn bản số 3293/SKHĐT về việc xin ý kiến chấp thuận Quyết định phê duyệt Quy hoạch chi tiết 1/500 chủ trường đầu tư DA khu dân cư Hiền hòa, xã Phước Thái, H. Long Thành, do Cty TNHH đầu tư bất động sản An Trường Đạt làm chủ đầu tư, Chủ tịch UBND tỉnh có ý kiến như sau: Giao Giám đốc Sở Kế hoạch & Đầu tư chủ trì, phối hợp sở Tài nguyên & môi trường rà soát hồ sơ đầu tư, đất đai, bì thường, môi trường của DA…tham mưu trình Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Quyết định phê duyệt quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500”. Tiếp đến ngày 09/1/2018, bằng công văn 266/UBND-CNN, V/v: Xử lý đề nghị về quy hoạch, UBND tỉnh Đồng Nai gửi Giám đốc Sở Tài nguyên & Môi trường, công văn ghi rõ: “UBND Tỉnh Đồng Nai nhận được văn bản số 459/CV-ATĐ, ngày 08/1/2018 của Cty TNHH đầu tư bất động sản An Trường Đạt về việc xin chủ trương điều chính quy hoạch, đầu tư DA khu dân cư tại xã Phước Thái; về việc này, Chủ tịch UBND tỉnh có ý kiến như sau:   Giao Sở Tài nguyên & Môi trường phối hợp với UBND H. Long Thành và đơn vị liên quan rà soát hồ sơ khu đất, quy hoạch có liên quan, tham mưu trình UBND tỉnh xử lý đề nghị của C.ty TNHH đầu tư bất động sản An Trường Đạt, theo quy định”

Tiếp đến ngày 19/4/2018, UBND tỉnh Đồng Nai lại có công văn số 3843-UBND-CNN, gửi Chủ tịch UBND H. Long Thành. Công văn nêu rõ: “Sau khi xem xét văn bản số 18888/STNMT-QH ngày 04/04/2018 của Sở Tài nguyên & Môi trường về việc C.ty TNHH đầu tư bất động sản An Trường Đạt đề nghị quy hoạch, đầu tư DA khu dân cư theo quy hoạch tại xã Phước Thái, H. Long Thành; về việc này, Chủ tịch UBND tỉnh có ý kiến như sau: Giao UBND H. Long Thành rà soát lại tiến độ thực hiện, tính khả thi của các DA khu dân cư trên địa bàn và căn cứ quy hoạch tổng thể kinh tế-xã hội của địa phương để sử lý quy hoạch sử dụng đất, quy hoạch xây dựng theo quy định đối với vị trí khu đất khoảng 20 ha, tại xã Phước Thái mà Cty TNHH đầu tư bất động sản An Trường Đạt đề nghị quy hoạch, đầu tư DA khu dân cư…”.

Công văn của UBND tỉnh Đồng Nai về dự án Airport New Center

Như vậy về thủ tục pháp lý cho thấy: C.ty An Trường Đạt đã có đủ các văn bản cần phải tuân thủ theo quy định khi đầu tư một dự án, cụ thể là DA Airport New Center, gửi các cơ quan chức năng Tỉnh Đồng Nai. Do vậy – Tất cả các quyền sử dụng đất (sổ hồng) đều là tài sản riêng hợp pháp của C.ty An Trường Đạt, do C.ty quản lý và sử dụng. Hiện C.ty đang hoàn tất thủ tục bước cuối để hoàn thiện việc cấp chủ trương đầu tư DA, thi công cơ sở hạ tầng và xin cấp Quyền sử dụng đất (sổ riêng) từng lô, theo sơ đồ D.A. Về cơ sở hạ tầng, hiện C.ty đang san lấp mặt bằng, xây tường rào bảo vệ xung quanh, nạo vét suối tạo cảnh quan, với tiến độ thi công tốt nhất có thể, để hoàn thiện sớm nhất trong thời gian tới.

Authors