TBMK – Tại Berlin (CHLB Đức), đoàn công tác tỉnh Đồng Nai, do Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh dẫn đầu, đã tổ chức hội nghị xúc tiến đầu tư, với sự tham dự của gần 50 tập đoàn, nhà đầu tư đến từ thủ đô Berlin và những vùng phụ cận.


Đến dự và phát biểu tại hội nghị, ông Đoàn Xuân Hưng, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Đức,  đã thông báo nhanh với các nhà đầu tư Đức về tình hình kinh tế – xã hội của Việt Nam.

Ông Trần Văn Vĩnh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, tiếp xúc với các nhà đầu tư Berlin

Đại diện đoàn Đồng Nai cũng giới thiệu về tiềm năng phát triển của tỉnh. Theo đó, ngoài 32 khu công nghiệp đang hoạt động với trên 1.300 dự án FDI, tổng vốn đăng ký gần 28 tỷ USD…,

Hiện dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành quy mô 100 triệu hành khách và 5 triệu tấn hàng hóa/năm dự kiến cũng sẽ khai thác giai đoạn 1 vào năm 2025, cùng hàng loạt dự án đường cao tốc quốc gia đi ngang Đồng Nai sẽ tạo ra tiềm năng to lớn cho tỉnh. Đây chính là cơ hội để các doanh nghiệp nói chung, trong đó có doanh nghiệp đến từ Đức hợp tác đầu tư.

Tại hội nghị, các nhà đầu tư Đức còn trực tiếp nghe lãnh đạo các công ty: Bosch, Shaeffler giới thiệu về những trải nghiệm thành công mà họ gặt hái qua hơn 10 năm đầu tư tại Đồng Nai; nghe các doanh nghiệp đầu tư kinh doanh hạ tầng các khu công nghiệp với thiệu về các dự án và mời gọi các nhà đầu tư Đức đến hợp tác.

Ông Trần Văn Vĩnh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, đã đánh giá cao tiềm năng của các doanh nghiệp Đức trong các ngành công nghiệp công nghệ cao, công nghiệp hỗ trợ, năng lượng tái tạo, công nghệ môi trường… Đây là những ngành nghề, lĩnh vực mà Đồng Nai ưu tiên mời gọi đầu tư.

Việt An

Authors