(TBMK) - Sau gần 9 năm ra mắt bạn đọc - đó là một chặng đường tuy không dài so với những cơ quan báo đồng nghiệp khác, nhưng với sự tâm huyết và chỉ đạo sát sao của Lãnh đạo Tòa soạn cùng với sự năng nổ, nhiệt thành của cán bộ, biên tập viên, đồng nghiệp ở khắp các vùng, miền đã đưa các ấn phẩm của Báo Thời báo Mê Kông và trang điện tử mekongsean.vn ngày càng gần gũi hơn với bạn đọc, các cơ quan, ban ngành và địa phương trên cả nước.

Trong công việc hàng ngày, chúng tôi nói về người khác nhưng lại ít có dịp nói về mình. Nhân Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6/2019, Thời báo Mê Kông xin nhường những lời nhận xét của các cơ quan, đơn vị về chúng tôi.

Ông Nguyễn Anh Cương – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hải Dương: Thời báo Mê Kông (mekongsean.vn) là một trong những tờ báo mà hàng ngày dù bận rộn tôi vẫn thường xuyên đọc. Theo tôi, đây là tờ báo có lượng bạn đọc và truy cập lớn, thông tin phong phú, đa dạng hấp dẫn, phản ảnh chân thực khách quan và đa chiều về các vấn đề KT-XH. Góp phần tích cực trong việc đưa những thông tin, chính sách định hướng phát triển của tỉnh Hải Dương đến đông đảo ban đọc và các nhà đầu tư. Đặc biệt trong lĩnh vực nông nghiệp, văn hóa, du lịch – Mê Kông đã và luôn đồng hành cùng Hải Dương trong việc giới thiệu và quảng bá hình ảnh về các lễ hội, văn hóa các điểm đến du lịch; các vùng trái cây đặc sản góp phần không nhỏ vào sự phát triển của tỉnh Hải Dương.

Báo Mê Kông lúc này xem rất hấp dẫn. Gần đây báo có nhiều tiến bộ, viết bài mạch lạc, viết nhiều việc tích cực, gương điển hình, các điểm sáng, nhằm nhân rộng và có sức lan tỏa lớn. Nếu duy trì được điều này và phát huy tính xác thực, tôi tin Báo Mê Kông sẽ luôn là lựa chọn tin cậy cho mọi độc giả.

Nhân Ngày Báo chí Việt Nam, tôi xin gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới Báo Mê Kông, chúc tờ báo sẽ có những bước phát triển lớn mạnh hơn nữa!.

Bà Nguyễn Thị Việt Nga – Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hải Dương: Trong thời gian qua, Thời báo Mê Kông đã có nhiều bài viết hợp tác với ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hải Dương. Trong công việc phối hợp với ngành, Báo Mê Kông luôn thể hiện sự tích cực, nhiệt tình, giúp công việc của đơn vị đạt hiệu quả cao.

Trên nền tảng phối hợp tin cậy, có hiệu quả suốt thời gian qua, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hải Dương mong muốn Thời báo Mê Kông sẽ tiếp tục đồng hành cùng sự phát triển của ngành nói riêng, toàn tỉnh nói chung.

Nhân Ngày Báo chí Việt Nam, tôi xin gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới Báo Thời báo Mê Kông.

Ông Nguyễn Đức Tuấn – Bí thư Huyện ủy Thanh Hà: Qua các lần tiếp xúc và làm việc, chúng tôi thấy phóng viên của Thời báo Mê Kông làm việc rất chuyên nghiệp và tính chủ động cao. Trước mỗi sự kiện của huyện, phóng viên đều nắm bắt kịp thời, không chỉ thực hiện tuyên truyền mà phóng viên còn tư vấn giúp cho huyện tổ chức tuyên truyền các sự kiện được tốt hơn. Trong quá trình tác nghiệp, phóng viên không ngại khó, ngại khổ, không quản giờ giấc, thời gian, lăn lộn trên hiện trường. Ngoài việc trao đổi trên hội nghị, anh em còn trực tiếp xuống tận hiện trường tìm hiểu và có những hình ảnh rất sinh động có sức thuyết phục tốt.

Chúng tôi cảm nhận, việc tuyên truyền của báo có tính hệ thống cao, ngay từ đầu năm, hoặc trong mỗi sự kiện của huyện, phóng viên của báo có sự bắt nhịp từ đầu, có định hình trước để tác nghiệp nên hiệu quả tuyên truyền rất tích cực, qua đó giúp huyện hoàn thành các nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội trong từng năm và trong mỗi nhiệm vụ cụ thể. Trong thời gian tới, huyện rất mong sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ, chia sẻ của các cơ quan thông tấn, báo chí, trong đó có Thời báo Mê Kông – người bạn thân thiết đã đồng hành với huyện trong suốt những năm vừa qua.

Ông Hà Quang Thành – Trưởng ban Quản lý di tích huyện Cẩm Giàng:  Ban quản lý di tích huyện Cẩm Giàng hiện quản lý Di tích Văn miếu Mao Điền và Cụm di tích thờ Đại danh y, Thiền sư Tuệ Tĩnh đã được xếp hạng cấp quốc gia đặc biệt. Thời gian qua, ngoài sự cố gắng của đơn vị, còn có phần góp sức không nhỏ của các đồng chí phóng viên các cơ quan thông tấn, báo chí đã tích cực tuyên truyền, đưa hình ảnh, giá trị của di tích tới bạn đọc. Tôi làm quản lý từ năm 2016 cho đến nay, trước đó cũng đã tham mưu công việc cho trưởng ban, chúng tôi đã nhiều lần tiếp xúc, làm việc với phóng viên của Thời báo Mê Kông. Cảm nhận ngay từ ban đầu, chúng tôi thấy phóng viên của báo rất nhanh nhẹn, nhiệt tình, ngòi bút sắc nét và có nhiều nét mới trong công tác tuyên truyền đã làm cho các di tích của chúng tôi nổi bật lên.

Ấn tượng với chúng tôi nhất, đó là có những hôm trời mưa, giá rét, phóng viên của báo về cụm di tích Đền Xưa – Chùa Giám – Đền Bia để viết bài về cụm di tích và Đại danh y, Thiền sư Tuệ Tĩnh và coi quê hương Cẩm Giàng và những di tích của chúng tôi như người bạn tinh thần. Đặc biệt, vào các mùa lễ hội, những dịp có các đoàn khách, học sinh tới tham quan di tích, phóng viên của báo đã chủ động đến tác nghiệp, đưa tin. Bên cạnh đó, các cuộc Famtrip, xúc tiến du lịch của huyện, phóng viên của báo đã đồng hành cùng các đoàn phóng viên báo chí khác về tuyên truyền, đưa tin kịp thời.

Chúng tôi được biết, từ năm 2018 đến nay, Thời báo Mê Kông có ra trang điện tử, là một trong những trang điện tử mới, điều đó rất phù hợp với xu thế của thời đại công nghệ 4.0 hiện nay. Bạn đọc có thể truy cập không những trên báo in, đồng thời vào trang điện tử của báo. Khi nhận được đường link của các bài viết, chúng tôi đã chia sẻ rộng rãi trên các trang cá nhân của mình và trên các trang mạng xã hội, điện tử khác. Việc đẩy mạnh tuyên truyền, quảng bá, phát huy giá trị di tích là một trong những công việc rất cần thiết. Chúng tôi xin gửi lời cảm ơn đến Lãnh đạo Thời báo Mê Kông và phóng viên của báo đã đồng hành cùng với chúng tôi trong suốt thời gian qua. Trong thời gian tới, chúng tôi mong muốn Thời báo Mê Kông tiếp tục đồng hành với Ban quản lý di tích để có nhiều bài viết về di sản, di tích, lễ hội trên địa bàn huyện Cẩm Giàng hơn nữa.

Ông Vũ Mạnh Dũng – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Nước sạch Hải Dương: Dù là một tờ báo trẻ, nhưng Thời báo Mê Kông đã có những bước phát triển vượt bậc cả về hình thức và nội dung trên báo in, báo điện tử và đặc biệt là sự ra đời của chuyên mục “Diễn đàn đầu tư” trên trang online. Ngoài hình thức được đổi mới, hòa nhịp chung với xu thế báo chí hiện đại, đây là kênh thông tin kinh tế – tài chính tương tác hữu ích với độc giả cả nước nói chung cũng như cộng đồng doanh nghiệp nói riêng.

Báo đã có nhiều bài viết phân tích sâu, đa chiều về mọi lĩnh vực kinh tế – tài chính, hợp tác đầu tư trong nước và quốc tế. Thời gian tới, để thu hút bạn đọc, bên cạnh việc tiếp tục nghiên cứu cải tiến về hình thức, yêu cầu thông tin thời sự, Mê Kông cần có thêm những bài phỏng vấn, phân tích, đánh giá từ các chuyên gia kinh tế nhằm giúp cộng đồng doanh nghiệp có thêm những nguồn tiếp cận thông tin mang tính định hướng về các xu thế hợp tác đầu tư những lĩnh vực chuyên sâu về tài chính, để góp phần cho báo xây dựng bản sắc riêng.

Nhân dịp Kỷ niệm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, tôi xin gửi lời chúc sức khỏe đến Ban Biên tập, cán bộ, phóng viên, biên tập viên Báo Mê Kông tiếp tục gặt hái nhiều thành công hơn nữa, luôn đáp ứng tốt nhu cầu tìm kiếm thông tin chính xác, phong phú, kịp thời của cộng đồng doanh nghiệp.

Authors