Bên cạnh đó, Tỉnh Đoàn Hà Tĩnh cũng có kế hoạch mở gian hàng ở nhiều tỉnh thành trong cả nước để bán bưởi giúp người dân vùng lũ.

Chủ động triển khai các giải pháp khắc phục hậu quả thiệt hại nặng nề trong đợt mưa lũ vừa qua, hôm nay (9/9) tỉnh đoàn Hà Tĩnh tổ chức đợt vận động đoàn viên, thanh niên địa phương ủng hộ thu mua bưởi, giống bưởi đặc sản Phúc Trạch trước nguy cơ thất thu hàng tỷ đồng do mưa lũ.

Đoàn thanh niên Hà Tĩnh “giải cứu bưởi” vùng lũ.

Khi nước bắt đầu rút tại các xã Phúc Trạch, Hương Thủy, Hà Linh, đông đảo đoàn viên thanh niên Tỉnh đoàn Hà Tĩnh hưởng ứng thu mua giúp bà con hàng trăm nghìn quả bưởi, nhờ vậy, mấy hôm nay, bưởi vùng lũ cũng bắt đầu được giá. Anh Nguyễn Thanh Hải, Bí thư Đoàn TNCS huyện Hương Khê và chị Bùi Thị Thùy Dung, Huyện đoàn Thạch Hà cho biết, đến thời điểm hiện nay đã kêu gọi thu mua được trên 15.000 quả bưởi cho các hộ gia đình tại các địa bàn Hương Thủy và Hương Trạch. Thông qua kênh của tổ chức Đoàn, Ban thường vụ Huyện đoàn đang kêu gọi các tổ chức cá nhân trong và ngoài tỉnh thu mua bưởi Phúc Trạch, để hạn chế thiệt hại cho người dân.

“Sau khi thu gom về đến huyện Thạch Hà, chúng tôi sẽ mở và trưng bày các gian hàng thanh niên. Ngày 9/9, huyện đoàn Thạch Hà đã trực tiếp về đến xã Hương Thủy, huyện Hương Khê để thu gom bưởi của bà con nhân dân”, chị Dung nói.

Bên cạnh đó, Tỉnh Đoàn Hà Tĩnh cũng có kế hoạch mở gian hàng ở nhiều tỉnh thành trong cả nước để bán bưởi giúp người dân vùng lũ. Anh Lê Thành Đông, Bí thư Tỉnh đoàn Hà Tĩnh chia sẻ: “Hoạt động này sẽ góp phần tích cực hỗ trợ bà con tiêu thụ sản phẩm trong giai đoạn khó khăn. Thông qua việc làm này chúng tôi rất vui mừng được sự đồng tình rất là cao của các bạn đoàn viên thanh niên”.

Xúc động trước nghĩa cử cao đẹp của đoàn viên thanh niên tỉnh Hà Tĩnh, ông Phan Văn Sáng, trú xã Hương Thủy, huyện Hương Khê cho biết: “Rất may được nhờ Tỉnh Đoàn và Huyện Đoàn về mua giúp cho nhân dân. Gia đình tôi cũng như nhân dân Hương Thủy sống nhờ vào cây bưởi là chính. Về mùa mưa lũ này thì cũng để vớt vát một số tiền để  đầu tư tái sản xuất, cũng như nuôi các con ăn học”./.

Authors