(TBMK) - Trong 2 ngày (05 – 06/7/2019), Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) đã tổ chức xây dựng nông thôn mới (NTM) với “Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2019” tại thôn Đông Lâm, Khu vực Đồng Lăng, xã Hòa Phú, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng. Tham gia có 55 đoàn viên, từ Cơ sở và Chi đoàn thuộc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh EVNCPC.

Hòa trong không khí cả nước chung sức xây dựng NTM, được sự cho phép của Đảng ủy EVNCPC, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh EVNCPC đã tổ chức chương trình “Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2019” nhằm chia sẻ cùng bà con thôn Đông Lâm xây dựng đường bê tông nông thôn, với mong muốn mang một chút nhiệt huyết tuổi trẻ, chút tình của người làm điện miền Trung đến với bà con thôn Đông Lâm. Bên cạnh đó, tăng cường phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên EVNCPC tham gia phát trển kinh tế – xã hội, xây dựng NTM, văn hóa, văn minh đô thị, góp phần giải quyết những việc mới, việc khó của cộng đồng, xây dựng thành phố giàu đẹp, văn minh. Đồng thời, tạo môi trường để thanh niên rèn luyện, trưởng thành trong cuộc sống và công tác, bồi dưỡng kỹ năng xã hội, tăng cường giáo dục truyền thống, đạo đức, lối sống cho thanh niên công nhân và thông qua các hoạt động góp phần đoàn kết, tập hợp thanh niên, củng cố, nâng cao chất lượng tổ chức cơ sở Đoàn.

Đoàn viên TNCS Hồ Chí Minh EVNCPC tham gia xây dựng đường NTM tại thôn Đông Lâm (xã Hòa Phú)

Đợt ra quân lần này, được xây dựng 83m đường bê tông rộng 3,5m tại thôn Đồng Lâm (xã Hòa Phú); tổng chi phí gần 50 triệu đồng, từ nguồn phúc lợi của EVNCPC và huy động 55 đoàn viên thanh niên từ các đơn vị trực thuộc EVNCPC trực tiếp tham gia xây dựng đoạn đường bê tông.

Bà Nguyễn Thị Lý, Phó Chủ tịch UBND xã Hòa Phú chia sẻ: “Từ khi thực hiện chương trình xây dựng NTM, tại địa phương qua những năm có rất nhiều đơn vị về hỗ trợ để làm công  tác dân vận. Riêng năm nay, được Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí minh Tổng công ty Điện lực miền Trung về làm giúp đoạn đường tại thôn Đông Lâm, mặc dù thời tiết rất là nắng nóng nhưng đoàn viên rất nhiệt tình hăng hái trong công việc đỗ bê tông làm đường giúp cho dân. Đây cũng là đoạn đường mà người dân rất gặp khó khăn trong vấn đề nhân lực do vậy được Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Tổng công ty Điện lực miền Trung chọn làm, có ý nghĩa rất lớn đối với địa phương chúng tôi… Tôi đại diện chính quyền địa phương cảm ơn tất cả anh chị em có mặt hôm nay cũng như các cấp lãnh đạo Tổng công ty Điện lực miền Trung đã chung sức cùng địa phương xây dựng Chương trình NTM và mong thời gian tới chúng tôi được sự quan tâm hỗ trợ của lãnh đạo Tổng công ty xây dựng những chương trình đầy ý nghĩa…”

Sự hăng hái, nhiệt tình của các đoàn viên thanh niên 

Ông Đoàn Xuân Sanh, thôn Đông Lâm (xã Hòa Phú) tâm sự: “ Chúng tôi, rất mừng khi được các anh chị em của Tổng công ty Điện lực miền Trung đến địa phương chúng tôi xây dựng đoạn đường mà từ lâu đã hư hỏng, việc đi lại của người dân tại khu vực này rất khó khăn nhất là mùa mưa, đêm hôm có nhiều lúc xảy ra tai nạn. Giờ đây được anh chị em Công ty Điện lực miền Trung xây dựng đỗ bê tông toàn bộ đoạn đường này, việc đi lại thuận lợi hơn nhiều so với trước kia, chúng tôi rất vui mừng. Thay mặt cho những người dân khu vực này cảm ơn anh chị rất nhiều…”

Bắt gặp hình ảnh những đoàn viên vẫn miệt mài trọn bê tông đẩy xe cải tiến rải bê tông trên mặt đường có những đoạn phải lên dốc cao, dài gần 30 mét, để trải lớp bê tông dưới cái nắng chói chang, gay gắt, các đoàn viên vẫn kiên nhẫn trong công việc theo từng hạng mục. Những chiếc áo màu xanh thấm đẫm mồ hôi, với ánh mắt nheo lại vì nắng và cay bởi mồ hôi… Nhưng với tinh thần hăng hái, tâm huyết của anh em đã vượt qua để có được kết quả tốt đẹp đem lại phấn khởi vui mừng cho người dân tại Đông Lâm.

Những ca nước chanh tình cảm của người dân thôn Đông Lâm đến với anh em đoàn viên tại công trình

Anh Hồ Ngọc Lưu, Đoàn viên Chi đoàn cơ quan EVNCPC chia sẻ: “Trời nóng lắm anh ơi! Nhưng với công việc đem lại sự ổn định cuộc sống cho người dân đồng thời nói lên ý nghĩa rất lớn của ngành điện nói chung và Tổng công ty Điện lực nói riêng. Từ nhận thức đó, anh em chúng tôi đã cố gắng vượt qua mọi gian khổ để hoàn thành nhiệm vụ được giao với tinh thần rất là thỏa mái và vui vẻ”

Lãnh đạo huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng thăm và tặng quà anh em đoàn TNCS Hồ Chí Minh EVNCPC tại công trường

Chị Nguyễn Thị Thơm, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh EVNCPC bày tỏ: “Qua hai ngày làm việc xây dựng bê tông đoạn đường khu Đông Lâm cùng với bà con tại thôn Đông Lâm, tôi cảm nhận được sự thân thiện, gần gũi của bà con với tất cả anh em trong đoàn với những bữa cơm, những ca  nước  chanh đến với mọi người trong lúc lao động đã làm thấm đẫm tình cảm của người dân với anh chị em ngành điện lực… Chúng tôi cảm thấy đây là việc làm đầy ý nghĩa mang lại tình cảm sâu sát cũng như sự hiểu sâu về CBCN LĐ ngành điện với người dân; đồng thời, chúng tôi cám ơn các cấp lãnh đạo xã Hòa Phú và nhân dân thôn Đông Lâm đã hỗ trợ tạo điều kiện thuận lợi cho chúng tôi trong thời gian thi công; cảm ơn Thành đoàn Đà Nẵng, Đảng ủy EVNCPC đã thống nhất chủ trương tạo động lực để chúng tôi công tác dân vận tình nguyện hè 2019 có được một hoạt động rất ý nghĩa và bổ ích…”

Đại diện lãnh đạo Đoàn TNCS Hồ Chí Minh EVNCPC và lãnh đạo địa phương trao tặng quà cho các hộ gia đình chính sách tại thôn Đông Lâm

Cũng nhân dịp này, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh EVNCPC đã tổ chức giao lưu Văn nghệ và tặng quà cho 10 hộ gia đình Chính sách tại thôn Đông Lâm (xã Hòa Phú) với tổng số tiền là 05 triệu đồng.

Authors