Đi tắm sông Kinh Thầy (Hải Dương), ba cháu nhỏ là anh em, 2 trong số đó là anh em ruột đã không may ngã xuống cửa cống tử vong thương tâm.

Theo thông tin từ ông Trương Văn Núi, Chủ tịch UBND xã Minh Hòa (huyện Kinh Môn, tỉnh Hải Dương), trên địa bàn xã vừa xảy ra vụ đuối nước thương tâm tại khu vực đê sông Kinh Môn thuộc thôn Tam Đa Ngoại khiến 3 cháu nhỏ từ 5 đến 8 tuổi tử vong.

Nơi xảy ra vụ việc 3 cháu nhỏ tử vong do đuối nước khi tắm sông. Ảnh: Hải Vũ.

Cụ thể, vào 16h ngày 8/7, ba cháu nhỏ gồm V.V.N (5 tuổi) V.A.V (7 tuổi), V.H.L (8 tuổi) rủ nhau ra sông tắm đã ngã vào cửa cống rồi đuối nước tử vong.

“Sự việc chỉ được phát hiện khi một nhóm thanh niên khác cũng đi tắm sông đã phát hiện dép các cháu để trên bờ mà không thấy người nên nghi có người chết đuối đã hô hoán người dân để tìm kiếm”, ông Trương Văn Núi cho hay.

Rất đông người dân tập trung tại khu vực phát hiện 3 nạn nhân. Ảnh: Hải Vũ.

Nhận được tin báo, UBND xã Minh Hòa đã huy động các lực lượng phối hợp với người dân tìm kiếm. Đến 18h cùng ngày, thi thể 3 cháu nhỏ đã được tìm thấy. UBND xã Minh Hòa báo cáo lãnh đạo UBND huyện Kinh Môn, Công an huyện Kinh Môn và cơ quan chức năng về thực hiện các thủ tục pháp lý để bàn giao cho người nhà làm lễ an táng.

“Vụ việc xảy ra khiến gia đình và địa phương vô cùng đau xót. Ba cháu là anh em con chú con bác. 2 trong số đó là anh em ruột. Các cháu đều sống cạnh nhau, thường ngày hay đưa nhau đi chơi”, ông Trương Văn Núi nói.

Theo ông Trương Văn Núi, hiện xã đang tiến hành phối hợp với các gia đình tổ chức tang lễ cho 3 cháu nhỏ bị đuối nước./.

Authors