Vừa qua, Trường Đại học Văn Hiến đã tổ chức buổi lễ ký kết hợp tác, tri ân với hơn 30 doanh nghiệp trong các lĩnh vực như ngân hàng, bảo hiểm, công nghệ thông tin ... nhằm tạo môi trường trãi nghiệm, thực hành cho sinh viên chuẩn bị hành trang vào đời....

TBMK – Vừa qua, Trường Đại học Văn Hiến đã tổ chức buổi lễ ký kết hợp tác, tri ân với hơn 30 doanh nghiệp trong các lĩnh vực như ngân hàng, bảo hiểm, công nghệ thông tin … nhằm tạo môi trường trãi nghiệm, thực hành cho sinh viên chuẩn bị hành trang vào đời.


Đến tham dự có đại diện các doanh nghiệp như: Ngân hàng Thương mại CP Quân đội (MB Bank), Ngân hàng Thương mại CP Công thương Việt Nam (ViettinBank), Ngân hàng thương mại CP Dầu khí Toàn cầu (GP Bank), Công ty Bảo hiểm Dai – ichi Life Việt Nam, Trung tâm Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Đại học Quốc gia TP.Hồ Chí Minh ( HCM – IEC ), Công ty VTC Intercom, Công ty TNHH TM – DV Đầu tư phát triển viễn thông ACT, Tổ chức giáo dục Upower, Trung tâm Ngoại ngữ Á Châu, Công ty CP DTP, Áo dài Đức Minh, Công ty CP Đầu tư Giáo dục và Đào tạo Quốc tế Rồng Việt, Tổng công ty truyền hình Cáp Việt Nam, Chi nhánh công ty CP Viễn thông FPT, Công ty CP Du lịch Viettourist, Công ty TNHH Siêu Nhật Thanh, Công ty CP Văn hóa Phương Nam, Công ty CP Truyền thông Kim Cương, Công ty Dong Shop Sun…Đại diện các doanh nghiệp đã có nhiều đóng góp, chia sẻ bổ ích trong việc định hướng phát triển tư duy, hoạch định chiến lược cho sinh viên. Giúp nhà trường nhìn nhận, đánh giá và bổ sung thông tin cần thiết trong quá trình giảng dạy sinh viên, giúp các em tự tin nắm bắt nhanh các công việc sau khi tốt nghiệp.

Đại diện Nhà trường tặng quà tri ân các doanh nghiệp.

Ông Huỳnh Danh Dự – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần DTP chia sẻ: “Hiện nay, đại đa số sinh viên chưa xác định được mục tiêu của mình, nhiều bạn còn mơ hồ trong việc định hướng nghề nghiệp cho bản thân, chưa biết ngày mai làm gì, mình thích gì và mục tiêu dài hạn của mình là gì. Như vậy các bạn sẽ khó để đi đến thành công, vì thế việc lồng ghép vào chương trình đào tạo cách để phát triển tư duy, xác định mục tiêu và hoạch định tương lai ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường là điều vô cùng cần thiết.”

Ngoài việc tri ân các doanh nghiệp đã hợp tác hỗ trợ sinh viên Đại học Văn Hiến trong suốt thời gian qua, Ban tổ chức đã tiến hành ký kết hợp tác cùng 30 doanh nghiệp. Nội dung của bản thỏa thuận hợp tác tập trung vào vấn đề xây dựng chương trình đào tạo ứng dụng thực tiễn, hỗ trợ việc làm, thực tập và học bổng cho sinh viên. Theo đó, các doanh nghiệp ưu tiên nhận hồ sơ sinh viên tốt nghiệp trường Đại học Văn Hiến, hỗ trợ việc làm uy tín, chất lượng. Tham gia các chương trình chuyên đề bổ sung kỹ năng mềm cho sinh viên. Đây là cơ hội tốt cho sinh viên được thử sức, trải nghiệm và làm quen với môi trường doanh nghiệp ngay từ những năm đầu đại học. Ngoài ra, hai bên cũng tạo cơ hội để đội ngũ giảng viên và nghiên cứu viên của nhà trường cùng liên kết hợp tác với các chuyên gia, cán bộ kỹ thuật của doanh nghiệp. Trong chương trình đào tạo của nhà trường, bên cạnh việc tạo điều kiện cho sinh viên Văn Hiến có cơ hội cọ xát với môi trường thực tế thì đại diện các doanh nghiệp còn trực tiếp đứng lớp cung cấp kiến thức chuyên môn, rèn luyện kỹ năng mềm và định hướng nghề nghiệp cho sinh viên, giúp sinh viên dễ dàng hòa nhập công việc sau khi tốt nghiệp.

Sinh viên Đại học Văn Hiến.

Qua hơn 20 năm hoạt động và phát triển, Trường Đại học Văn Hiến đã trở thành một thương hiệu uy tín về giáo dục Đại học, đào tạo có chất lượng về các ngành Kinh tế; Du lịch; Kỹ thuật; Khoa học xã hội & Nhân văn tại khu vực phía Nam và trong cả nước, hàng chục ngàn sinh viên đã tốt nghiệp với hơn 30 ngành/chuyên ngành đào tạo trình độ đại học, cao đẳng. Sinh viên tốt nghiệp Trường Đại học Văn Hiến hiện đang làm việc trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau tại các vùng miền của đất nước. Trong số đó, nhiều sinh viên đã thành đạt, giữ vị trí lãnh đạo, quản lý, được các công ty, tổ chức tin tưởng, đánh giá cao. Với triết lý giáo dục “Thành nhân trước khi thành danh”, nhà trường đang nỗ lực thực hiện sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao cho xã hội”./.

Phước Lập

Authors