(TBMK) – Để một doanh nghiệp phát triển bền vững cần rất nhiều yếu tố, trong đó nguồn nhân lực đóng một vai trò rất quan trọng. Bên cạnh việc tạo ra một môi trường làm việc chuyên nghiệp, năng động, cạnh tranh lành mạnh, thì công tác đào tạo, phát triển nghề nghiệp cho nhân viên được nhiều lãnh đạo công ty quan tâm thực hiện, trong đó có Cty Yeshouse – một doanh nghiệp kinh doanh bất động sản ở Tp.HCM.

Theo ông Nguyễn Hoàng Tuấn, Tổng Giám đốc Cty Yeshouse, bất động sản là ngành khá đặc thù, để trở thành chuyên viên tư vấn tốt thì đòi hỏi mỗi cá nhân phải không ngừng học hỏi, thực hành. Do đó, Cty và công việc chính là môi trường tốt nhất để đào tạo các bạn. Khi năng lực nâng cao thì hiệu quả công việc tăng theo. Vì vậy, Cty luôn chú trọng vào khâu đào tạo và không tiếc chi phí cho việc này vì đó là việc quyết định trực tiếp đến kết quả kinh doanh.

Về thực trạng “nhảy việc” trên thị trường lao động hiện nay, ông Nguyễn Hoàng Tuấn phân tích, kinh doanh là môi trường khá dễ thay đổi và nguyên nhân chủ yếu vẫn là kết quả kinh doanh. Một khi kết quả tốt thì nhân sự ít khi nào thay đổi công việc.

Lãnh đạo Công ty Yeshouse quan tâm công tác đào tạo, phát triển nghề nghiệp cho nhân viên

Do đó, Cty Yeshouse không muốn ràng buộc nhân sự bằng những quy định mà chúng tôi giữ nhân sự gắn bó bằng văn hóa doanh nghiệp, bằng sản phẩm và niềm đam mê trong mỗi cá nhân. Đó mới chính là sự gắn kết bền vững. Và Yes- house xem việc đào tạo như một trách nhiệm của công ty, Yeshouse phải có trách nhiệm tạo môi trường phát triển sự nghiệp cho mỗi thành viên công ty, là nơi ươm mầm và nuôi dưỡng những tài năng cho công ty và cho xã hội…

Trên thị trường bất động sản nguồn hàng khá khan hiếm, và để có sản phẩm tốt càng khó khăn hơn. Nhưng chúng tôi, những người đã có những bước đi trong thị trường này khá lâu nên khâu chuẩn bị với thị trường đã khá chu đáo nên cũng không ảnh hưởng lắm. Cty vẫn có những sản phẩm tốt để bán, nên nhân viên vẫn có việc để làm. Vì vậy, việc đào tạo nhân lực vẫn là việc thực hiện thường xuyên để phát triển kỹ năng cho nhân viên, đáp ứng yêu cầu của công việc.

Trao đổi với báo chí về những khó khăn trước nguồn cung bất động sản, ông Nguyễn Hoàng Tuấn nói rằng: “Thị trường hiện nay sẽ rất thụ động cho doanh nghiệp nào không có sự chuẩn bị. Các nguồn hàng đang khan hiếm và có nhiều doanh nghiệp phải đi xa để tìm kiếm sản phẩm. Chúng tôi hiểu rằng, trong khó khăn sẽ luôn có cơ hội nếu ta nắm bắt và chuẩn bị tốt mọi thứ. Tôi tin rằng khó khăn của thị trường là cơ hội để những doanh nghiệp phát triển và tự kiểm tra lại chính mình khi đối mặt.

Ở Tp.HCM, nhiều người cho rằng, khu Nam và Tây Bắc thành phố vẫn còn tiềm năng để phát triển các sản phẩm bất động sản. Ngược lại, một số ý kiến khẳng định, đây là các khu vực chưa được nhìn nhận rõ nét, người mua chưa mặn mà.

Còn theo ông Nguyễn Hoàng Tuấn, các khu vực đều có sự phân cấp rõ rệt. Để sở hữu bất động sản khu Nam thì tài chính bạn cần nhiều. Các khu vực đó cũng đã và đang hình thành nên sự bức phá lợi nhuận không quá cao. Bất động sản lợi nhuận ở tương lai, cơ hội nằm ở phía trước, nếu quá rõ ràng thì đó không phải là cơ hội.

Việt An - Ngô Tuấn

Authors