(TBMK) - Trong những năm gần đây, ngành xây dựng ở Việt Nam phát triển với tốc độ chóng mặt cùng những xu hướng kiến trúc nổi bật: hiện đại mới, high-tech, biểu hiện mới, truyền thống… Sự đa dạng về các xu hướng kiến trúc khiến cho các chủ đầu tư luôn gặp khó khăn trong việc lựa chọn vật tư thiết bị phù hợp cho ngôi nhà của mình, trong đó có thang máy.

Trên thị trường hiện nay có hai loại thang máy: thang máy nhập khẩu và thang máy nội địa. Các hãng thang máy nhập khẩu nổi tiếng như Otis, Mitsubishi… có giá thành cao, được thiết kế theo một thông số nhất định, không thể thay đổi hoặc dịch chuyển. Những công trình có hố thang máy đạt chuẩn mới có khả năng lắp đặt thang máy nhập khẩu nguyên chiếc. Thang máy nội địa đáp ứng được sự linh hoạt về kích thước nhưng người tiêu dùng chưa thực sự tin tưởng vào chất lượng của thang máy nội.

Nắm bắt được nhu cầu của thị trường, Kỹ sư Phan Hoài Hận – Giám đốc Công ty TNHH Thang máy Phú Hưng đã nghiên cứu cách lắp đặt thang máy mà theo cách gọi của anh là “nội địa hóa”, tức là phần thiết bị vẫn được nhập khẩu nguyên chiếc còn các vật tư kỹ thuật lắp đặt là hàng sản xuất tại Việt Nam.

Kỹ sư Phan Hoài Hận cho biết: “Việc lắp đặt này không làm thay đổi các thông số thiết kế của thang máy nguyên chiếc nhưng vẫn khắc phục được các nhược điểm của các dòng thiết bị khác”. Do vậy, Công ty sẽ thi công lắp đặt trọn gói cho các công trình, đáp ứng được sự linh hoạt về thiết kế, giữ nguyên chất lượng thang máy ngoại, giá cả hợp lý và đặc biệt dễ dàng trong việc bảo trì, bảo dưỡng thường xuyên, đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Authors