(TBMK) – Cùng với sự phát triển, đi lên của kinh tế đất nước, đội ngũ doanh nghiệp, doanh nhân tỉnh Vĩnh Phúc ngày càng phát triển và lớn mạnh cả về số lượng và chất lượng. Nhiều doanh nghiệp có những đóng góp tích cực trong việc thực hiện các chính sách an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh. Ở Công ty TNHH Song Tinh (Phúc Thắng, Phúc Yên) việc chăm lo đời sống cho người lao động luôn được lãnh đạo doanh nghiệp đặc biệt quan tâm và coi đây là yếu tố quan trọng góp phần vào thành công của đơn vị mình.

Được biết, Công ty TNHH Song Tinh là doanh nghiệp tiên phong và uy tín hàng đầu tại Vĩnh Phúc với 16 năm hoạt động trong lĩnh vực thu gom, đóng gói, vận chuyển, xử lý chất thải nguy hại và chất thải không nguy hại; tái chế nhôm, xỉ bã bọt nhôm… Công ty TNHH Song Tinh đã và đang đóng góp một phần không nhỏ cho sự nghiệp bảo vệ môi trường. Với sự đầu tư bài bản, có kế hoạch vào sản xuất kinh doanh, công nghệ và cơ sở vật chất kỹ thuật, Công ty đang ngày một phát triển hơn theo đà phát triển chung của nền kinh tế. Hiện nay, Công ty có trên 100 công nhân, doanh thu mỗi năm hàng chục tỷ đồng, mức thu nhập bình quân của công nhân đạt 5 – 8 triệu đồng/người/tháng. 100% người lao động (NLĐ) được đóng BHXH, BHYT.

Công ty TNHH Song Tinh giúp đỡ gia đình chị Mai (có địa chỉ tại P. Đồng Xuân, Tx. Phúc Yên, Vĩnh Phúc) xây dựng Nhà tình thương.

Bà Mai Thị Hồng Nguyên, Tổng Giám đốc Công ty cho biết: Việc quan tâm, chăm lo đời sống cho NLĐ, vấn đề cần làm trước tiên của doanh nghiệp đó là duy trì và đẩy mạnh các hoạt động sản xuất để đảm bảo việc làm và thu nhập cho NLĐ. Đồng thời, tăng cường hoạt động của tổ chức công đoàn và xây dựng môi trường làm việc đoàn kết, chuyên nghiệp, phát huy dân chủ, xây dựng nếp sống văn minh trong doanh nghiệp.

Từ khi thành lập, Công ty luôn quan tâm xây dựng môi trường làm việc an toàn, chuyên nghiệp theo tiêu chuẩn ISO 9001 và ISO 14001 về hệ thống quản lý chất lượng và hệ thống quản lý môi trường. Để giúp NLĐ nâng cao ý thức trách nhiệm trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường, ngăn nắp, sạch sẽ, góp phần giảm bớt nguy cơ bệnh nghề nghiệp, ngăn ngừa tai nạn lao động trong sản xuất, hàng năm Công ty đều mời các chuyên gia cùng các cơ quan chức năng về tập huấn kỹ thuật sản xuất, đảm bảo vệ sinh, an toàn lao động, phòng chống cháy nổ, tập huấn kỹ năng thoát hiểm khi có tình huống xấu xảy ra. Đồng thời, mỗi năm Công ty dành hàng trăm triệu đồng để trang bị bảo hộ lao động cho 100% NLĐ. Định kỳ 3 tháng/lần, Công ty tổ chức quan trắc môi trường, kịp thời phát hiện và xử lý khi môi trường có nguy cơ ô nhiễm gây ảnh hưởng đến sức khỏe, đời sống của NLĐ.

Hàng năm, lãnh đạo Công ty chỉ đạo tổ chức công đoàn xây dựng quy chế chi tiêu, thăm hỏi, động viên, tặng quà cho NLĐ và người thân trong gia đình khi có ốm đau, bệnh tật hoặc gặp những điều không may mắn trong cuộc sống. Những ngày lễ, ngày Tết, công nhân nữ thường xuyên được lãnh đạo đơn vị thăm hỏi động viên và tặng quà chúc mừng.

Đối với NLĐ có hoàn cảnh khó khăn, công nhân nghèo, Công ty cho vay tiền không tính lãi suất và có hỗ trợ thêm khi cần thiết. Ngoài ra, khi gia đình công nhân lao động có chuyện vui chuyện buồn, lãnh đạo Công ty trực tiếp chỉ đạo tổ chức công đoàn thăm hỏi, động viên, chia sẻ để NLĐ vượt qua khó khăn, yên tâm sản xuất, gắn bó với doanh nghiệp. Bên cạnh đó, hàng năm Công ty dành hàng trăm triệu đồng từ quỹ phúc lợi xã hội để tham gia các hoạt động từ thiện xã hội do Trung ương, tỉnh và địa phương phát động.

Với những thành quả trong việc tạo công ăn việc làm, thu nhập, chăm lo đời sống cho NLĐ và tham gia hoạt động từ thiện xã hội, Công ty TNHH Song Tinh và Tổng Giám đốc Mai Thị Hồng Nguyên đã nhận được nhiều phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước trao tặng như: Doanh nghiệp tiêu biểu ASEAN, Cúp vàng doanh nhân thời hội nhập, Bông hồng vàng Á Đông,  danh hiệu doanh nhân tài ba, doanh nhân văn hoá, Doanh nhân Việt Nam Vàng, Nhân tố mới thời đại Hồ Chí Minh, Giải thưởng bản lĩnh doanh nhân thời hội nhập…

Chia sẻ về những dự định sắp tới, bà Mai Thị Hồng Nguyên cho biết: Mong muốn Công ty có thêm diện tích đất để mở rộng nhà xưởng, xây dựng thêm khu trưng bày giới sản phẩm nhằm giải quyết nhiều việc làm cho lao động địa phương, có điều kiện cải thiện đời sống công nhân và đóng góp nhiều hơn nữa cho cộng đồng. Công ty TNHH Song Tinh cam kết cung cấp dịch vụ thu gom, vận chuyển, xử lý chất thải đảm bảo đúng kỹ thuật, pháp luật, an toàn môi trường, hướng tới đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng và sự bền vững của môi trường xanh – sạch – đẹp.

Trí Phùng

Authors