(TBMK) – UBND tỉnh Hải Dương vừa ban hành Kế hoạch số 4265/KH-UBND về việc tổ chức Lễ hội Văn hóa Du lịch Xứ Đông – chào đón năm mới 2019. Thời gian diễn ra trong 03 ngày…


Ảnh minh họa

Theo đó, Lễ hội Văn hóa Du lịch Xứ Đông – chào đón năm mới 2019, trong đó có Lễ hội đường phố (Carnaval đường phố) nhằm tạo môi trường sinh hoạt văn hóa lành mạnh, phong phú, đa dạng và mang tính cộng đồng; giữ gìn, phát huy các giá trị văn hóa, nghệ thuật đặc sắc; những đặc trưng, đặc sản của từng địa phương, đáp ứng nhu cầu thưởng thức, giao lưu văn hóa của người dân và du khách, thông qua đó quảng bá về mảnh đất, con người và các sản phẩm du lịch của tỉnh Hải Dương; tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội, thương mại, dịch vụ và du lịch của tỉnh.

Đồng thời, Lễ hội Văn hóa Du lịch Xứ Đông là một trong những hoạt động chào đón năm mới 2019, góp phần tạo điểm nhấn đặc biệt chào đón thành phố Hải Dương chuẩn bị lên đô thị loại I.

Lễ hội được tổ chức với quy mô cấp tỉnh, có sự tham gia của các sở, ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức xã hội; 12 huyện, thị xã, thành phố và các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong tỉnh. Thời gian diễn ra trong 03 ngày, từ ngày 30/12/2018 đến hết ngày 01/01/2019.

Riêng Lễ khai mạc và Chương trình biểu diễn, diễu hành đường phố (Carnaval đường phố) được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV2 – Đài Truyền hình Việt Nam và Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh Hải Dương. Thời gian vào lúc 20 giờ 10′, ngày 30/12/2018 tại Quảng trường Thống nhất, đường Tôn Đức Thắng, đường Bạch Đằng, sông Bạch Đằng, đường Bùi Thị Xuân (đoạn giáp sông Bạch Đằng), đường Chương Dương (TP. Hải Dương). Sự kiện sẽ có sự tham gia của hàng nghìn nghệ sĩ đến từ trung ương và địa phương; các nghệ sĩ quốc tế đến từ tỉnh Suwon (Hàn Quốc), tỉnh Viêng Chăn (Lào); câu lạc bộ (CLB) võ thuật cổ truyền, CLB đánh Thó, CLB cờ người, CLB thái cực quyền, CLB lân sư rồng… và học sinh, sinh viên các Trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp đóng trên địa bàn.

Cũng theo kế hoạch, trong 03 ngày diễn ra Lễ hội sẽ có các gian hàng, giới thiệu thành tựu khoa học công nghệ của tỉnh Hải Dương; tiềm năng, thế mạnh về nông nghiệp, công nghiệp, du lịch với các sản phẩm hàng hóa nông nghiệp, công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, ẩm thực tiêu biểu của các địa phương, tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong tỉnh. Cùng với đó là các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao, triển lãm sinh vật cảnh, liên hoan ẩm thực đường phố, bắn pháo bông chào đón năm mới…

Hòa Lâm

 

Authors