(TBMK) – Trưa ngày 17/01/2019 tại trụ sở UBND TpHCM, Tổng Lãnh sự quán Hàn quốc tại TpHCM – ông Im Che Hun đã thay mặt Chính phủ Hàn Quốc trao tặng Huân chương Văn hóa Hạng 3 (Bogwan) do Tổng Thống Hàn Quốc đã ký cho Đồng chí Nguyễn Thành Phong – Chủ tịch UBND TPHCM vì đã có công đóng góp cho sự phát triển văn hóa Hàn Quốc thông qua việc tổ chức Lễ hội văn hóa thế giới TpHCM – Gyeongju Expo 2017 hồi tháng 11/2017.

Tham dự buổi lễ có Đ/c Nguyễn Thành Phong – Chủ tịch UBND TPHCM, các Lãnh đạo quận huyện trên địa bàn thành phố, đại diện các Sở, Ban ngành, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư, Tổng Công ty Văn hóa Sài Gòn, Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn, Sawaco…

Phát biểu tại buổi lễ, Đ/c Nguyễn Thành Phong cho biết ông rất vui mừng và xúc động, đây là niềm vinh dự không chỉ của cá nhân ông mà còn của TpHCM. Lễ hội Gyeongju 2017 là lễ hội, sự kiện văn hóa diễn ra dài ngày nhất từ trước đến nay tại TpHCM (23 ngày).

Để có được những tiết mục biểu diễn đẹp mắt, những chương trình hết sức ấn tượng, đó là kết quả của những nỗ lực không ngừng nghỉ không chỉ của Chính quyền TpHCM mà còn của Chính quyền tỉnh Ghi-ông-sang-buc, Thành phố Gyeongju, của các thành viên trong Ban Tổ chức, và của từng nghệ sỹ tham gia Lễ hội. Vì vậy, Đồng chí Nguyễn Thành Phong mong muốn được gửi lời cảm ơn chân thành và chia sẻ niềm vinh dự này với tất cả các thành viên đã trực tiếp và gián tiếp làm nên thành công của Lễ hội.

Trong những năm qua, quan hệ giữa Việt Nam và Hàn Quốc phát triển rất nhanh chóng, ngày càng trở nên nồng ấm và thân thiết, thể hiện qua những nội dung hợp tác và giao lưu trên nhiều lĩnh vực…

Ngô Mai

Authors