(TBMK) – Trong hai ngày 17 và 18/3/2019, Đoàn công tác của Ủy ban Thường vụ Quốc hội do Chủ tịch Quốc hội, bà Nguyễn Thị Kim Ngân làm Trưởng đoàn, đã đến thăm và làm việc với lãnh đạo chủ chốt Tỉnh ủy Tỉnh Kon Tum.

Chủ tịch Quốc hội bà Nguyễn Thị Kim Ngân thăm và làm việc với cán bộ chủ chốt tỉnh Kon Tum

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Đăng Hòa – Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum đã báo cáo tình hình về kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của tỉnh trong năm 2018 và hai tháng đầu của năm 2019.

Trong năm 2018 tổng sản phẩm xã hội (GRDP) tăng 9,28% so với năm 2017 vượt kế hoạch đề ra, thu ngân sách vượt dự toán, sản xuất nông nghiệp gắn với địa phương, nông nghiệp phát triển theo chiều sâu… Trong năm 2019, tỉnh sẽ tập trung vào 3 lĩnh vực mang tính đột phá: Đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng đô thị, các khu đô thị mới kết hợp với dịch vụ, đẩy mạnh đầu tư phát triển khu cụm công nghiệp – đô thị – dịch vụ.

Trước những kết quả đạt được của tỉnh Kon Tum  trong thời gian qua Chủ tịch Quốc hội bày tỏ vui mừng, đối với những thành tích mà Đảng bộ, chính quyền và người dân Kon Tum đã đạt được; ghi nhận những nỗ lực, cố gắng vượt khó, làm thay đổi bộ mặt đô thị và nông thôn. Tuy nông nghiệp giảm tỷ trọng nhưng cũng đã hình thành một số cánh đồng lớn phát triển nông nghiệp ứng dụng thu hút các nhà đầu tư, hình thành các vùng dược liệu. Đồng thời, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cũng lưu ý tỉnh cần phát huy những lợi thế về rừng và đất rừng, phát triển du lịch, đẩy mạnh cải cách hành chính…

Chủ tịch Quốc hội cùng đoàn công tác đến và tặng quà cho những gia đình chính sách

Trước đó, Chủ tịch Quốc hội và Đoàn công tác đã có buổi làm việc với huyện Kon Plông, đây là một trong 62 huyện nghèo cả nước nhưng có những bứơc phát triển vượt bậc, vươn lên thoát nghèo. Cũng nhân dịp này, Chủ tịch Quốc hội đã hỗ trợ 12 tỷ đồng từ nguồn vận động xã hội hóa giáo dục cho hai trường học tại huyện.

Nhân chuyến công tác Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã đến thăm và tặng quà hai gia đình là đối tượng thân nhân liệt sĩ và người có công giúp đỡ cách mạng. Thăm gia đình nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội Y Một (khóa 7 và khóa 8).

Ngô Tuấn

Authors