Ngoài biệt danh Quang Rambo, người trong giới giang hồ còn gọi đối tượng này bằng cái tên khác là Quang tài chính.

Ngày 21/8, Công an TP Hà Nội cho biết đơn vị này vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Đỗ Văn Quang (tức Quang Rambo, hay còn có biệt danh khác là Quang tài chính) về tội Cưỡng đoạt tài sản.

Ngoài Quang Rambo, Phòng CSHS còn khởi tố 4 đối tượng khác, gồm: Nguyễn Đức Nhân (trú tại quận Long Biên, TP Hà Nội); Đỗ Văn Thịnh; Nguyễn Văn Huy (trú tại quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội) và Nguyễn Xuân Linh (trú tại TP Vinh, tỉnh Nghệ An).

Theo cơ quan điều tra, Quang Rambo và đàn em đã cưỡng đoạt 200 triệu đồng của anh Đặng Minh V. – Giám đốc một công ty có trụ sở tại quận Hà Đông. Hiện vụ án đang được điều tra mở rộng.

Quang Rambo là giang hồ có máu mặt ở các tỉnh phía Bắc. Đối tượng này quy tụ đàn em về Hà Nội hoạt động cho vay lãi và nhận cáp đòi nợ thuê. Không giấu diếm hoạt động trái pháp luật.

Quang Rambo (ngoài cùng bìa trái) chụp ảnh cùng Phú Lê, Dũng trọc và Khá bảnh trong bữa tiệc đầu năm 2019.

Không những thế, Quang Rambo còn là cái tên khá nổi tiếng trên mạng xã hội qua những hình ảnh xăm trổ, đầu trọc, khoe có nhiều tiền, vàng… Hắn  thường xuyên lên các trang YouTube, Facebook để livestream khoe mẽ việc bảo kê tại các nhà hàng, vũ trường, tự hào kể về cuộc sống giang hồ.

Những clip do Đỗ Văn Quang đăng tải đã lôi kéo nhiều người theo dõi, cổ vũ. Theo thượng tá Nguyễn Bình, Trưởng phòng Cảnh sát hình sự Công an thành phố Hà Nội, hoạt động trên mạng xã hội của Quang Rambo đã ảnh hưởng xấu đến lối sống giới trẻ, nhất là học sinh, sinh viên.

Quang có quan hệ thân thiết với nhóm Dũng trọc Hà Đông, Huấn hoa hồng, Khá bảnh, Phú Lê… cũng là những đối tượng nổi tiếng trên mạng xã hội. Đỗ Văn Quang cùng anh em của mình thường xuyên gặp gỡ, ăn nhậu và phát trực tiếp trên mạng.

Tuy nhiên, sau khi Quang Rambo bị bắt, ngoài đàn em Huấn hoa hồng có chút “đượm buồn” thì các đàn anh như Dũng trọc, Phú Lê đều im lặng. Trên trang cá nhân cũng như kênh YouTube, hai đàn anh của Quang Rambo không hề đề cập đến việc em mình bị tạm giữ.

Quang Rambo (giữa) và đồng bọn bị tạm giữ.

Như đã thông tin, đầu tháng 4/2019, Quang Rambo bắt đầu câu kết với Nguyễn Đức Nhân (trú tại phường Giang Biên, quận Long Biên, Hà Nội) để bàn bạc thực hiện phi vụ đòi nợ thuê.

Thời điểm đó, Nhân đang nhận đòi nợ thuê cho Đỗ Văn Thịnh số tiền 1,1 tỉ đồng. Đây là tiền công nợ hợp đồng thầu xây dựng giữa Thịnh và công ty của anh Đ.M.V. ở quận Hà Đông.

Quang Rambo và đàn em nhiều lần đi cùng Thịnh đến công ty của anh Đ.M.V. để đòi tiền nợ. Tại đây, nhóm của Đỗ Văn Quang đã chửi bới, dùng súng đe dọa anh V.

Ngoài ra, nhóm này còn đuổi nhân viên công ty, theo dõi gia đình, chụp ảnh vợ con của giám đốc công ty, buộc anh V. phải trả số tiền 200 triệu đồng để cả nhóm chia nhau tiêu xài.

Sau khi thu thập đủ tài liệu, chứng cứ, ngày 9/8, Phòng cảnh sát hình sự – CATP Hà Nội đã bắt khẩn cấp, tạm giữ hình sự Đỗ Văn Quang và đồng bọn.

Authors