(TBMK) – Dù mới thành lập, nhưng Câu lạc bộ Great Dane Việt Nam Club đang dần lớn mạnh thông qua các hoạt động gặp gỡ, giao lưu và chia sẻ kinh nghiệm.


Ngày 14/10, tại thị trấn Như Quỳnh, huyện Văn Lâm (Hưng Yên), Câu lạc bộ Great Dane Việt Nam Club (CLB) đã tổ chức buổi offline nhằm gặp gỡ, giao lưu và trao đổi kinh nghiệm về cách nuôi, chăm sóc dòng chó Great Dane giữa các thành viên trong CLB.

Những chú chó Great Dane được nhập ở nhiều nước khác nhau.

Buổi offline đã thu hút đông đảo các thành viên đến từ Yên Bái, Cao Bằng, Bắc Kạn, Hà Nội, Hải Phòng, Bắc Ninh, Bắc Giang, Hưng Yên, Nam Định, Thái Bình, Quảng Ninh… Ngoài ra, sự kiện cũng có sự góp mặt của các thành viên sở hữu những dòng chó khác như: Rottweiler, Malinois, Becgie, Alabai…

Nổi tiếng là giống chó cao lớn, Great Dane có thể cao hơn 1 mét và nặng gần 1 tạ

Được biết, những chú chó Great Dane mới xuất hiện tại Việt Nam vài năm gần đây, nhưng những thành viên sở hữu dòng chó này đã nhanh chóng tăng lên ở các tỉnh, thành phố miền Bắc.

Great Dane hiền lành và gần gũi với con người

Tại buổi offline, các thành viên của Câu lạc bộ Great Dane Việt Nam Club và đại diện một số phòng khám thú y, doanh nghiệp cung cấp thức ăn cũng như các thành viên sở hữu các dòng chó khác đã có dịp trao đổi với nhau về cách nuôi, chăm sóc, cách xử lý trong quá trình sinh sản và khi gặp phải một số loại bệnh.

Thức ăn của Great Dane là cổ gà, thị bò, cám…

Với kinh nghiệm nhiều năm nuôi dòng chó ngoại, anh Tuấn Anh ở Ba Vì, Hà Nội cho biết, hiện các dòng chó nhập ngoại ở Việt Nam cũng khá nhiều. Gần đây, dòng Great Dane cũng đang được nhiều người nhập từ một số nước ở Châu Âu về với mục đích mang đến cho người chơi ở Việt Nam những chú chó có nguồn gien và giống tốt, giá thành phù hợp.

Việc Câu lạc bộ Great Dane Việt Nam Club tổ chức buổi offline này cũng như các dịp offline trước đó rất thiết thực và bổ ích. Có thể nói, đây là diễn đàn, sân chơi để anh em có thể quy tụ, quảng bá, giới thiệu những chú chó Great Dane đến đông đảo người chơi các tỉnh, thành phố.

Các thành viên Câu lạc bộ Great Dane Việt Nam Club
Ban điều hành Câu lạc bộ Great Dane Việt Nam Club

Anh Phạm Đốc ở Ân Thi, Hưng Yên – người chơi Great Dane gần 2 năm nay cho hay, Great Dane nổi tiếng là giống chó cao lớn, có thể cao hơn 1 mét và nặng gần 1 tạ nhưng thân hình lại cực kỳ thon gọn và chắc chắn. Và đây cũng là giống chó dễ huấn luyện, biết tuân lệnh và làm hài lòng chủ.

Theo đại diện Câu lạc bộ Great Dane Việt Nam Club, định kỳ 1 năm 2 lần vào dịp đầu năm và cuối năm, CLB  đều tổ chức offline với quy mô rộng. Đây cũng là năm thứ 3 liên tiếp CLB tổ chức sự kiện này. Hy vọng, sự kết nối giữa CLB với các thành viên, đây sẽ là sân chơi bổ ích cho cộng đồng sở hữu, yêu quý dòng Great Dane.

Trí Bảo

Authors