TBMK – UBND Thành phố Cần Thơ vừa tổ chức họp báo thông tin về Hội nghị Xúc tiến đầu tư Tp.Cần Thơ năm 2018 với chủ đề “Chia sẻ tiềm năng, cùng nhau phát triển”, dưới sự chủ trì của Ông Võ Thành Thống – Chủ tịch UBND TP Cần Thơ cùng các sở, ngành và các cơ quan thông tấn báo chí …


Hội nghị nhằm giới thiệu thành tựu kinh tế – xã hội, tiềm năng, cơ hội đầu tư và chính sách hỗ trợ đầu tư của TP. Cần Thơ để kêu gọi, thu hút các nguồn lực đầu tư; chia sẻ những tiềm năng, thế mạnh của thành phố trung tâm vùng Đồng bằng Sông Cửu Long, đặc biệt trong 3 lĩnh vực là: Dịch vụ logistics và du lịch, nông nghiệp hiệu quả cao và phát triển khoa học công nghệ.

thời báo mêkog
Lãnh đạo TP. Cần Thơ thông tin với các cơ quan báo đài Trong buổi họp báo.(Ảnh: Cổng TTĐT Tp.Cần Thơ).

Đồng thời, đây sẽ là cơ hội thiết thực để các cơ quan, đơn vị và doanh nghiệp quảng bá hiệu quả, nâng tầm thương hiệu cũng như mở rộng cơ hội hợp tác, đầu tư trong nước và quốc tế.

Theo kế hoạch, Hội nghị Xúc tiến đầu tư TP. Cần Thơ năm 2018 được tổ chức vào ngày 10/8/2018 với sự tham dự của hơn 500 doanh nghiệp trong và ngoài nước cùng với đại diện các bộ, ngành Trung ương, trong đó có nhiều tập đoàn, tổng công ty, các tổ chức quốc tế cùng các cơ quan truyền thông…

Trong chương trình hội nghị, ngoài phiên khai mạc, bế mạc còn có 3 phiên thảo luận với chủ đề: Phát triển trung tâm dịch vụ; Nông nghiệp hiệu quả cao; Phát triển khoa học công nghệ.

Trả lời câu hỏi của các cơ quan báo đài, Ông Trương Quang Hoài Nam – Phó Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ, cho biết: Logistics là vấn đề lớn không chỉ ở Cần Thơ mà còn trên cả nước. Tháng 4 vừa qua, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cũng đã chủ trì Hội nghị toàn quốc về logistics, các giải pháp giảm chi phí, kết nối hiệu quả hệ thống hạ tầng giao thông. Sau khi quy hoạch Trung tâm logistics ĐBSCL, Thành phố Cần Thơ tiến hành lập quy hoạch cho Trung tâm này, khi đã giải phóng mặt bằng sẽ tiến hành kêu gọi đầu tư tại Hội nghị Xúc tiến đầu tư sắp tới.

Ông Võ Thành Thống – Chủ tịch UBND Tp.Cần Thơ, thông tin thêm: “Tại Hội nghị Xúc tiến đầu tư, TP Cần Thơ sẽ giới thiệu các mục tiêu trọng tâm và các dự án kêu gọi đầu tư; tham vấn kinh nghiệm phát triển của TP Cần Thơ theo hướng phát triển trung tâm dịch vụ, nông nghiệp hiệu quả cao và phát triển khoa học công nghệ”.

Theo lãnh đạo TP.Cần Thơ, hội nghị lần này sẽ công bố danh mục 54 dự án kêu gọi đầu trên tổng diện tích 4.780ha với nguồn vốn đầu tư ước đạt 124.000 tỷ đồng, tương đương gần 5,5 tỷ USD. Các dự án kêu gọi đầu tư tập trung vào các lĩnh vực cơ sở hạ tầng nông nghiệp công nghệ cao, khu công nghiệp, cụm công nghiệp; logistics và năng lượng; cơ sở hạ tầng du lịch; bất động sản, giao thông; văn hóa, thể thao và y tế.

Trong 54 dự án trên có 44 dự án đã có nhà đầu tư quan tâm, 22 dự án sẵn sàng đầu tư ngay. Đặc biệt, nhiều dự án có 2 nhà đầu tư đã đăng ký đầu tư.

Minh Chánh – Trần Đức

Authors