(TBMK) – Việc nhiều chủ đầu tư lớn làm cuộc “đổ bộ” vào thị trường Cần Thơ đã góp phần đa dạng hóa nguồn cung sản phẩm tại đây bên cạnh sản phẩm đất nền và nhà phố riêng lẻ truyền thống…

Cần Thơ là thành phố lớn nhất của cả khu vực Tây Nam Bộ với dân số toàn vùng lên đến 20 triệu dân, chiếm 20% dân số cả nước. Bên cạnh đó, đây là thủ phủ của miền Tây và là trung tâm kinh tế, văn hóa, vận tải của cả vùng với giá trị kinh tế đứng hàng thứ 3 cả nước. Thị trường bất động sản của thành phố này đang sôi động trong nhiều năm qua, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế của thành phố.

Dự án Thành Đô có tổng vốn đầu tư hơn 350 tỷ đồng được xây dựng Theo mô hình khu đô thị thông minh

Theo số liệu thống kê của Hiệp hội Bất động sản TP. Cần Thơ, tính đến tháng 10/2018, trên địa bàn tỉnh có tổng cộng 26 dự án nhà ở đã và đang triển khai thực hiện, tổng vốn đầu tư khoảng 8.524 tỷ đồng. Trong những tháng cuối năm 2018, khi thị trường xuất hiện những dự án mới chào bán, một số khu vực đã ghi nhận mức giá bất động sản tăng từ 50 – 70%, chủ yếu là đất nền và nhà phố xây sẵn. Phân khúc này đang ghi nhận sự tăng trưởng mạnh về giá cả và lượng giao dịch.

Sự nhộn nhịp của thị trường bất động sản khu vực phía Nam và một số thông tin đầu tư hạ tầng như tuyến đường sắt cao tốc nối Cần Thơ với TP.HCM, cùng với sự có mặt của chủ đầu tư lớn như Vingroup, Novaland, LDG Group… đã kích cầu đầu tư.

Mới đây, LDG Group giới thiệu dự án Khu đô thị thông minh Thành Đô tại quận Ô Môn đã lập tức thu hút sự quan tâm của khách hàng. Với mức vốn đầu tư hơn 350 tỷ đồng, Khu nhà phố biệt lập Thành Đô đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn của một khu đô thị thông minh, mang đến một chuẩn mực sống mới cho người dân tại khu vực Tây Nam Bộ.

Khu đô thị thông minh Thành Đô có quy mô 156 căn nhà phố xây sẵn có thiết kế 1 trệt 2 lầu sang trọng và hiện đại. Đây là mô hình thiết kế chuẩn mực mà LDG Group đã áp dụng thành công tại nhiều khu đô thị mà doanh nghiệp này đầu tư phát triển.

Sở hữu vị trí đẹp ngay trục đường lớn tại thành phố Cần Thơ và kết nối các tiện ích hiện hữu như chợ Ô Môn, Bệnh viện Đa khoa, trường Phổ Thông Dân Tộc Nội Trú Tp. Cần Thơ… dự án Thành Đô hứa hẹn mang đến không gian sống chuẩn mực cho cư dân toàn khu vực.

Ngoài ra, khu đô thị này còn ứng dụng nguồn năng lượng sạch (năng lượng mặt trời) để phục vụ những tiện ích công cộng nhằm bảo vệ môi trường và tiết kiệm chi phí vận hành.

Những dự án khu đô thị được đầu tư lớn đang góp phần hâm nóng thị trường bất động sản Cần Thơ. Với nhiều lợi thế sẵn có, giới chuyên gia kỳ vọng, thị trường Cần Thơ sẽ có gam màu tươi sáng trong năm 2019 khi đón nhận làn sóng đầu tư mạnh mẽ như hiện nay.

Việt An

Authors