Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đánh giá cao bộ phim "Về nhà đi con" vì đã góp phần lan tỏa những giá trị tốt đẹp của gia đình.

Sáng nay (21/8) tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã gặp gỡ và trao bằng khen cho đoàn làm phim “Về nhà đi con”. Bộ phim của đạo diễn Nguyễn Danh Dũng với dàn diễn viên: NSND Trung Anh, NSND Hoàng Dũng, nghệ sĩ Ngân Quỳnh, diễn viên Bảo Thanh, Thu Quỳnh, Quốc Trường, Bảo Hân, MC Tuấn Tú…Phim dài 85 tập, thêm 5 tập ngoại truyện vừa kết thúc, là bộ phim gia đình được đánh giá chân thực và gần gũi đời sống.
Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện lắng nghe những chia sẻ của các thành viên trong đoàn làm phim, đồng thời, ông cũng tâm sự rằng dù bận rộn, nhưng vẫn dành thời gian để xem “Về nhà đi con”. Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện chúc mừng thành công của đoàn làm phim. Bộ trưởng cho rằng, thành công của bộ phim là sự đóng góp xuất sắc của tất cả thành phần đoàn làm phim. Ngoài giá trị về nghệ thuật, bộ phim có nội dung tư tưởng rất tốt, góp phần tuyên truyền về tình cảm gia đình, củng cố mối quan hệ trong gia đình. Bộ trưởng khẳng định, trong bối cảnh hiện nay, xây dựng giá trị đạo đức xã hội phải xây dựng từ nền tảng gia đình, trong từng gia đình.
Tại buổi lễ, các nghệ sĩ, diễn viên đã bày tỏ lòng cảm ơn đến Bộ VHTT&DL, đặc biệt là Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện vì sự ghi nhận của Bộ VHTT&DL đối với toàn bộ ekip thực hiện bộ phim “Về nhà đi con”.
Theo các nghệ sĩ, bộ phim đã thành công ngoài mong đợi và được sự đón nhận nồng nhiệt của khán giả truyền hình cả nước. Để có được điều này, nhóm biên kịch đã sáng tạo một kịch bản hấp dẫn, giàu giá trị nhân văn, hấp dẫn khán giả.
Bên ngày đó, thành công của bộ phim là sự gắn kết của các nghệ sĩ, diễn viên trong suốt 6 tháng quay phim và 4 tháng phát hành bộ phim.
Diễn viên Quốc Trường (vai Vũ) cảm ơn sự quan tâm của Bộ VHTT&DL. Anh chia sẻ, sau nhiều năm hoạt động nghệ thuật, “Về nhà đi con” mới là bộ phim đưa mình đến gần hơn với khán giả. Anh cảm ơn đội ngũ biên kịch vì đã xây dựng một nhân vật Vũ rất thú vị, có thể khiến khán giả vừa yêu vừa ghét.
Diễn viên Thúy Hà đảm nhận vai cô Hạnh trong “Về nhà đi con” ngoài đời xinh đẹp, trẻ trung ở tuổi 41.
Bộ trưởng Bộ VHTT&DL đã quyết định trao tặng Bằng khen cho 2 tập thể và 13 cá nhân. Theo đó, 2 tập thể là Trung tâm Sản xuất phim truyền hình (VFC), Đài Truyền hình Việt Nam và Nhóm biên kịch bộ phim “Về nhà đi con” (Nguyễn Thủy, Khánh Hà, Thu Trang, Thủy Tiên). 13 cá nhân được trao tặng bằng khen gồm: NSƯT Nguyễn Danh Dũng – đạo diễn của bộ phim; NSƯT Trần Anh Phương – đạo diễn hình ảnh; NSƯT Đặng Trọng Tuân – họa sĩ thiết kế mỹ thuật và các diễn viên: NSND Hoàng Dũng, NSND Trung Anh, diễn viên Thu Quỳnh, diễn viên Bảo Thanh, diễn viên Bảo Hân, diễn viên Quốc Trường, diễn viên Thúy Hà, diễn viên Ngân Quỳnh, diễn viên Tuấn Tú, diễn viên Quang Anh.
Bộ trưởng Bộ VHTT&DL Nguyễn Ngọc Thiện trao bằng khen cho Đạo diễn Nguyễn Danh Dũng. “Chúng tôi rất bất ngờ và xúc động, vì thành quả của đoàn làm phim sau gần 1 năm đã được khán giả đón nhận, được sự ghi nhận và đánh giá cao từ Bộ VHTT&DL, đặc biệt là khán giả. VFC không trả lương hàng tháng cho các diễn viên nhưng đã tập hợp được họ như một gia đình để cùng gắn bó, sáng tạo…”, đạo diễn Nguyễn Danh Dũng chia sẻ.
Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện trao bằng khen cho đạo diễn hình ảnh – NSƯT Trần Anh Phương.
NSND Hoàng Dũng – vai ông Luật nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ VHTT&DL.
NSND Trung Anh nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ VHTT&DL. Với vai diễn ông Sơn trong “Về nhà đi con”, NSND Trung Anh được công chúng yêu mến gọi là “ông bố quốc dân”.
Diễn viên Thu Quỳnh nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ VHTT&DL. Thu Quỳnh cho hay: “Tôi rất hạnh phúc khi nhận được bằng khen của Bộ trưởng Bộ VHTT&DL. Đoàn phim có 6 tháng bên nhau và 4 tháng xem phim và tương tác cùng nhau trên mạng xã hội, chúng tôi như một gia đình. Nhận được vinh dự này, tôi thấy mình phải có trách nhiệm hơn”.
Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện trao bằng khen cho diễn viên Bảo Thanh – vai Thư “xính lao” của “Về nhà đi con”.
Bảo Hân là một trong những diễn viên trẻ được yêu thích nhất trong phim “Về nhà đi con”.
Diễn viên Quốc Trường nhận bằng khen từ Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện.
“Vợ chồng Thư – Vũ” vui mừng nhận quà Trung thu của Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện tặng cho “Cu Bon”.
Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện bày tỏ mong muốn, trong thời gian tới, Đài Truyền hình Việt Nam, Trung tâm sản xuất phim truyền hình (VFC) và các nghệ sĩ tiếp tục có những tác phẩm, những bộ phim hay, hấp dẫn, sâu sắc phản ánh đời sống xã hội hiện nay.

 

Authors