(TBMK) - Đây là ý kiến phát biểu của Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh tại Lễ khánh thành nhà máy điện mặt trời Phước Hữu 1, ngày 6/7/2019, tại Ninh Thuận.

Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh phát biểu tại buổi lễ

Nhà máy điện mặt trời Phước Hữu 1 do Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Vịnh Nha Trang làm chủ đầu tư, có công suất 50 MW, được xây dựng trên diện tích 70ha tại xã Phước Hữu, huyện Ninh Phước, với tổng vốn đầu tư 1.425 tỷ đồng. Dự án chính thức phát điện thương mại ngày 20/6/2019, thể hiện sự nỗ lực, quyết tâm rất lớn của Chủ đầu tư để hoàn thành dự án đúng tiến độ.

Nhà máy điện mặt trời Phước Hữu 1 là 01 trong 15 dự án đã được chính thức phát điện thương mại (COD). Cho đến nay trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận có 30 dự án điện mặt trời đã được bổ sung vào quy hoạch phát triển điện lực quốc gia và Tỉnh (tổng công suất 1.966,79MW~2.458,49MWp).

Tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh nhấn mạnh vai trò và tầm quan trọng của việc khánh thành nhà máy, sự nỗ lực của ngành Công Thương, của địa phương và doanh nghiệp để phát triển năng lượng quốc gia theo chiến lược và mục tiêu phát triển bền vững, theo xu thế và sự phát triển khoa học và công nghệ. Đây cũng thể hiện việc Bộ Công Thương thực hiện đúng cam kết hỗ trợ cho doanh nghiệp tham gia phát triển năng lượng bền vững, tuân thủ đúng chỉ đạo của Chính phủ nhằm đảm bảo nhu cầu năng lượng phục vụ phát triển kinh tế.

Phát biểu tại Lễ khánh thành, Chủ tịch UBND Ninh Thuận đánh giá cao sự phối hợp và hỗ trợ của Bộ Công Thương trong việc phát triển năng lượng tái tạo tại địa phương cũng như phát triển kinh tế xã hội Ninh Thuận, tỉnh đề nghị Bộ Công Thương tiếp tục hỗ trợ cho các dự án năng lượng tái tạo khác có thể phát triển và đi vào vận hành theo tiến độ.

Authors