(TBMK) - Vừa qua, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Nguyễn Văn Trăm đã chủ trì họp giải quyết một số khó khăn, vướng mắc trong công tác thực hiện Dự án Khu công nghiệp và dân cư Becamex - Bình Phước.

Tại cuộc họp, ông Đặng Văn Dũng – Phó Tổng Giám đốc Công ty cổ phần phát triển hạ tầng kỹ thuật Becamex – Bình Phước đề nghị lãnh đạo tỉnh giải quyết 4 khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai dự án. Đối với cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trong khu tái định cư – dân cư ấp 4, xã Minh Thành, chủ đầu tư kiến nghị UBND tỉnh, các sở, ngành liên quan xem xét thuận chủ trương giải quyết cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho chủ đầu tư đối với phần diện tích không thuộc vị trí đất bố trí tái định cư. Với phần đất sử dụng bố trí tái định cư giao UBND huyện Chơn Thành cấp cho các hộ dân thuộc diện tái định cư để chủ đầu tư có đủ cơ sở pháp lý thực hiện cấp đất ở hỗ trợ, xây dựng kế hoạch kinh doanh, đẩy nhanh tiến độ dự án.

Dự án khu liên hợp công nghiệp và đô thị Becamex – Bình Phước là một trong những dự án lớn, trọng điểm của Becamex với tổng mức đầu tư trên 21.000 tỷ đồng, được khởi công xây dựng vào năm 2015.

Về hạ tầng lưới điện trung, hạ áp, các trạm biến áp cấp điện và hệ thống điện chiếu sáng cho khu tái định cư – dân cư ấp 4 Becamex – Bình Phước, chủ đầu tư đề nghị UBND tỉnh cho chủ trương bàn giao hệ thống điện chiếu sáng, điện sinh hoạt để chủ đầu tư có cơ sở phê duyệt thi công. Chủ đầu tư cũng đề xuất bàn giao hệ thống điện, gồm điện sinh hoạt và điện chiếu sáng cho đơn vị thi công, chủ đầu tư và đơn vị tiếp nhận.

Đối với cấp giấy phép xây dựng trong khu tái định cư – dân cư ấp 4, chủ đầu tư kiến nghị UBND tỉnh thuận chủ trương cho người dân được xây dựng theo quy chế quản lý xây dựng và cấp phép xây dựng công trình nhà ở đối với các trường hợp người dân trong vùng quy hoạch khi chờ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Hiện chủ đầu tư đã hoàn thiện hạ tầng giao thông, hạ tầng thoát nước mưa, nước thải, hạ tầng viễn thông, hệ thống cấp nước sinh hoạt trong khu tái định cư dân cư ấp 4. Thời gian tới, khi người dân xây dựng công trình nhà ở, lượng nước thải phát sinh, vì vậy chủ đầu tư kiến nghị UBND tỉnh cho chủ trương về thu phí xử lý nước thải sinh hoạt của các hộ dân trong khu tái định cư.

Sau khi nghe ý kiến đóng góp, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Nguyễn Văn Trăm chỉ đạo: Ngay sau cuộc họp, lãnh đạo các sở, ngành liên quan và UBND huyện Chơn Thành phải họp lại với đơn vị chủ đầu tư để bàn cách giải quyết phù hợp, trên tinh thần tạo điều kiện đẩy nhanh tiến độ dự án. Lãnh đạo tỉnh sẽ đi kiểm tra thực tế về tiến độ giải quyết các vướng mắc. Đối với nội dung kiến nghị về thu phí xử lý nước thải sinh hoạt của các hộ dân trong khu tái định cư, Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng, người dân sinh sống ở khu tái định cư phải chấp hành quy định chung tại khu dân cư và đóng tiền xử lý nước thải.

Authors