(TBMK) – Với mục tiêu nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, xây dựng môi trường y tế thân thiện, gần gũi, chân tình giúp người bệnh được tiếp cận và điều trị nhanh, hiệu quả sớm hòa nhập với cộng đồng. Bệnh viện Phổi Nam Định đã được nâng từ hạng III lên hạng II năm 2018 với nhiệm vụ điều trị những bệnh truyền nhiễm. Bệnh viện được đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại như máy Gene – Xpert xét nghiệm chẩn đoán lao và lao kháng thuốc nhanh sau 2 giờ, máy CT – Scanner…,  Bệnh viện đã thay đổi quy trình khám chữa bệnh thực hiện theo một chiều từ khâu tiếp đón cho đến khi bệnh nhân thanh toán, nhờ vậy thời gian chờ đợi của người bệnh đã giảm xuống đáng kể.

Bên cạnh đó, Bệnh viện đã lắp đặt hệ thống biển báo, sơ đồ khám bệnh giúp người bệnh dễ quan sát và dễ tìm. Hệ thống camera cũng được lắp đặt để giám sát công tác khám chữa bệnh. Ngoài ra cũng đã triển khai hệ thống gọi số tự động, thực hiện khám chữa bệnh ưu tiên cho đối tượng cấp cứu, người già, trẻ em, người có thẻ bảo hiểm y tế.

Nhờ những thay đổi trên trong năm 2018 bệnh viện đã tiếp nhận 22.000 lượt người bệnh đến khám, cấp thuốc điều trị ngoại trú cho 2.300 bệnh nhân, điều trị nội trú cho hơn 5.000 bệnh nhân các loại.

Ngoài công tác công tác quản lý điều trị bệnh lao trong toàn tỉnh, bệnh viện còn quản lý điều trị câp thuốc hàng tháng cho 1.800 bệnh nhân Hen và Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính giúp người bệnh dự phòng các đợt cấp.

Trong năm 2019, Bệnh viện tiếp tục cải cách các thủ tục hành chính theo hướng tinh giản, nhanh, hiện đại; xây dựng cảnh quan, môi trường sạch sẽ, thông thoáng góp phần mang lại sức khỏe, tiếng cười và hạnh phúc hơn cho nhiều bệnh nhân.

PV

Authors