(TBMK) - “Xây dựng phong cách doanh nhân” là một trong những chủ đề mà tỉnh Bến Tre hướng đến để xây dựng đội ngũ doanh nhân chuyên nghiệp.

Ngày 14/6, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Bến Tre đã phối hợp với Câu lạc bộ Doanh nhân Sài Gòn thực hiện chuỗi hoạt động ý nghĩa, gồm chăm lo xã hội, kết nối doanh nhân và bàn luận sâu tại buổi tọa đàm về xây dựng phong cách doanh nhân.

Nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre Trương Duy Hải (thứ 7, trái sang) chụp hình với đội ngũ doanh nhân trẻ Bến Tre

Sau 3 năm thực hiện Chương trình “Đồng Khởi khởi nghiệp” và phát triển doanh nghiệp (DN), Bến Tre đã phát triển thêm khoảng 1.600 DN, nâng tổng số DN của tỉnh lên trên 3.300 DN. Đây là kết quả rất đáng kỳ vọng của Bến Tre sau 3 năm nỗ lực vượt bậc.

Trong số những DN mới, có nhiều DN không ngừng phát triển, khẳng định giá trị cốt lõi của chương trình là phát triển thêm sản phẩm mới, tạo ra giá trị gia tăng cho quê hương.

“Xây dựng phong cách doanh nhân” với mong muốn tạo dựng được một hình ảnh đẹp, một phong cách làm việc chuyên nghiệp cho các chủ DN. Thực tế cho thấy, những doanh nhân thành công trong sự nghiệp thường là những người có một phong cách cá nhân tốt, từ trong vai trò lãnh đạo đến tác phong giao tiếp hiện đại, đặc biệt đóng góp nhiều giá trị tích cực cho cộng đồng.

Ông Trần Anh Thuy – Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Bến Tre (YBA) cho biết, nhìn lại những chặng đường phấn đấu, chặng đường 12 năm hình thành và phát triển, YBA đã từng bước khẳng định đến cộng đồng DN trẻ của tỉnh nói riêng và của Việt Nam nói chung về giá trị đáng tin cậy và của giới doanh nhân tỉnh nhà.

Với nhiều người, thời gian đi qua là dịp để chiêm nghiệm những gì đã làm được, hướng đến một chân dung mới của bản thân mình và gia đình mình. Với DN, thời gian là một vòng quay bất tận với những mục tiêu mới, kế hoạch mới. Dù là một cá nhân, một gia đình hay một tổ chức, thời gian qua luôn mang đến một khoảng lặng quý giá để bắt đầu cho một hành trình mới: Hành trình tái tạo làm mới bản thân.

“Chưa bao giờ thế giới chúng ta sống lại biến động khôn lường như ngày nay, chưa bao giờ sự thay đổi lại diễn ra nhanh đến mức những điều thành công của ngày hôm nay chưa chắc còn đúng ở ngày mai, những con người đang ở đỉnh cao của ngày hôm nay cũng có thể bị đào thải ở tương lai. Trong bối cảnh đó khiến cho câu chuyện tái tạo, đoàn kết, yêu thương, gắn bó trở thành câu chuyện thời đại của mọi người, mọi nhà và mọi tổ chức. Cách ứng phó tốt nhất, với thay đổi, không gì khác là chủ động thay đổi, chủ động làm mới chính mình và liên kết đồng hành với nhau trên mọi phương diện”, ông Trần Anh Thuy chia sẻ.

Theo ông Trần Anh Thuy, chúng ta hoàn toàn có thể đạt được những bước tiến trong kinh doanh hay trong nhiều lĩnh vực khác. Bắt đầu bằng việc dám mơ về một chân dung khác của mình và của DN mình ở tương lai và dám dấn thân, tái tạo mình, DN mình theo chân dung đó. Nếu bạn nghi ngờ vào tiềm năng của chính mình thì thay vào đó hãy nỗ lực gieo vào trong đội ngũ của mình những niềm tin, những lý tưởng, những mục tiêu đủ lớn cùng với một ý chí bền bỉ để dấn thân, rồi chúng ta sẽ gặt hái được những mùa vụ ngọt lành như thế. Đó là phong cách của doanh nhân Bến Tre trong thời kỳ mới…

Authors