(TBMK) - Vẻ đẹp sinh thái của ba xã phía Nam TP. Bến Tre gồm: Mỹ Thạnh An, Nhơn Thạnh và Phú Nhuận hiện đang thu hút khách quốc tế đến các homestay để nghỉ ngơi, thăm quan, tìm hiểu cuộc sống của người bản địa.

Bỏ sự nghiệp ở TP. Hồ Chí Minh đang ổn định, anh Thái Hồng Đức – người có nhiều năm kinh nghiệm trong đào tạo nghề du lịch đã đưa gia đình về quê TP. Bến Tre sinh sống, thuận tiện việc quản lý homestay. Homestay Vườn Xanh ở xã Phú Nhuận do anh Thái Hồng Đức làm chủ, nay đã phát triển đến hai điểm. Một điểm gồm 9 nhà dành riêng cho khách quốc tế, cách đó chừng trăm mét là một khu mới, cũng có 9 nhà được xây dựng trên một khu đất rộng hơn 5 công đất, khu đất cặp bờ kênh có hàng dừa nước xõa bóng dành cho khách nội địa. Hai điểm này có sức chứa lên đến 60 khách. Vườn Xanh hiện là 1 trong 3 homestay ở TP. Bến Tre tham gia Dự án mô hình homestay kiểu mới tại Bến Tre (Homestay Ba Danh, Vườn Xanh và Mười Nở). Việc tham gia dự án tạo điều kiện cho các homestay có điều kiện tiếp cận một phần nguồn vốn đầu tư từ dự án, học hỏi nhiều mô hình hay và quảng bá rộng rãi.

Khách nước ngoài trải nghiệm cuộc sống nông thôn tại homestay Nguyệt Quế (xã Nhơn Thạnh)

6 tháng đầu năm 2019, TP. Bến Tre phát triển mới 2 cơ sở dừng chân du lịch gồm: điểm dừng chân du lịch Cái Cối (Ấp 2, xã Phú Nhuận), điểm dừng chân du lịch Ngọc Hưng (Ấp 3, xã Nhơn Thạnh). Thêm 1 điểm du lịch sinh thái Hạ Thảo và 1 homestay Nguyệt Quế, xã Nhơn Thạnh. Lũy kế đến nay có 15 điểm dừng chân, 6 homestay (cuối năm 2016 chỉ có 12 điểm dừng chân, 5 homestay).

Điểm mạnh của homestay ở TP. Bến Tre là thái độ của người làm du lịch luôn vui vẻ, thân thiện, môi trường sinh thái sạch, không có rác thải, phòng ngủ sạch sẽ. Không gian nông thôn yên tĩnh với vườn cây trái xanh mát, chim chóc sinh sống tự nhiên khiến khách quốc tế rất thích…

Tuy nhiên, trong quá trình đô thị hóa, liệu việc phát triển homestay có bị ảnh hưởng bởi quy hoạch mở rộng đô thị. Trao đổi về vấn đề này, ông Nguyễn Văn Thương – Phó Chủ tịch UBND TP. Bến Tre cho biết: “Quan điểm của tôi là người dân phải đón nhận việc mở rộng đô thị, vì đây là điều kiện để thành phố phát triển trong tương lai. Tuy nhiên, lãnh đạo thành phố cũng xác định phải giữ gìn mảng xanh của thành phố ở ba xã phía Nam là Nhơn Thạnh, Mỹ Thạnh An, Phú Nhuận để phát triển du lịch sinh thái, du lịch homestay”.

Authors