TBMK – Mới đây, tại Công viên Văn hóa Đầm Sen ( quận 11 – TP.HCM ), Ban Tuyên Giáo Tỉnh ủy Bến Tre đã tổ chức buổi họp mặt Câu lạc bộ ( CLB ) Nhà báo người Bến Tre tại TP.HCM lần 2 năm 2018.


CLB Nhà báo người Bến Tre tại TP.HCM được thành lập ngày 29/12/2017, với hơn 40 thành viên là đội ngũ người làm báo có quê hương của mình ở Bến Tre và đang công tác tại các cơ quan truyền thông báo chí Trung ương đến địa phương đóng trên địa bàn ở TP.HCM.

Qua gần 9 tháng đi vào hoạt động, các thành viên CLB đã tích cực góp sức tuyên truyền, quảng bá và cổ vũ các phong trào phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh Bến Tre. Và kịp thời thông tin phản ánh những vấn đề người dân quan tâm; cụ thể là các thành viên CLB đã đăng tải hơn 50 tin, bài và ảnh tuyên truyền về công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, tình hình phát triển kinh tế – xã hội tỉnh Bến Tre.

thời báo mêkong
Phó Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre Trần Ngọc Tam phát biểu tại buổi họp mặt.

Đặc biệt, quảng bá phát triển du lịch Bến Tre qua các trang tin điện tử tổng hợp của các đơn vị thuộc Bộ, ngành từ Trung ương đến địa phương, chia sẻ qua Zalo, Facebook cá nhân và trên các phương tiện truyền thông báo chí trong và ngoài tỉnh Bến Tre.

Ông Trần Ngọc Tam, Phó Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre, cho biết: Trong năm 2018 số lượt khách du lịch tham quan, trải nghiệm và nghỉ dưỡng tại Bến Tre đạt 2.135.794 lượt du khách. Hiện tại ,toàn tỉnh Bến Tre có 21 điểm homestay với trên 165 phòng nghỉ trọ và hơn 57 làng nghề đã được đưa vào khai thác, phục vụ du lịch Bến Tre.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre mong rằng, trong thời gian sắp tới, các thành viên CLB sẽ tiếp tục hỗ trợ công tác tuyên truyền và góp sức thúc đẩy quá trình phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh, cũng như quảng bá du lịch Bến Tre và hình ảnh quê hương Bến Tre, con người xứ Dừa. Ngoài ra, tỉnh cũng sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để các thành viên của CLB hoạt động, tác nghiệp ở địa bàn toàn tỉnh Bến Tre.

PV

Authors