(TBMK)-Sáng 15/3, Hội Báo toàn quốc 2019 đã được tổ chức trọng thể tại Bảo tàng Hà Nội. Buổi lễ có Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến dự, phát biểu và đánh trống khai mạc . Sau 3 ngày diễn ra với nhiều hoạt động sôi nổi và ý nghĩa, chiều 17/3, Hội Báo toàn quốc 2019 do Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Hội Nhà báo Việt Nam và UBND thành phố Hà Nội phối hợp tổ chức đã kết thúc thành công tốt đẹp.

Đến dự lễ bế mạc Hội Báo toàn quốc 2019, có đồng chí Trương Hòa Bình – Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ; đồng chí Nguyễn Hòa Bình – Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao; cùng đại diện lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương và đông đảo các cơ quan báo chí.

Với chủ đề: “Báo chí Việt Nam đổi mới, sáng tạo, trách nhiệm vì lợi ích của đất nước và nhân dân” Hội Báo toàn quốc 2019 với 76 khu vực trưng bày đã thu hút sự tham gia nhiệt tình của gần 200 đơn vị, bao gồm các cơ quan báo chí, các cấp hội nhà báo từ Trung ương đến địa phương, các cơ sở đào tạo báo chí, 8 cụm hội nhà báo các tỉnh thành phố và đáng khích lệ là có 9 hội nhà báo địa phương có gian trưng bày riêng rất có bản sắc.

Ông Hồ Quang Lợi – Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam phát biểu tại Lễ bế mạc Hội Báo toàn quốc 2019

Phát biểu tại Lễ bế mạc, ông Hồ Quang Lợi – Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, Trưởng BTC Hội báo khẳng định: “ Hội báo toàn quốc năm 2019 có quy mô và tầm vóc lớn hơn những năm trước; trưng bày các sản phẩm báo chí tiêu biểu, thiết bị công nghệ báo chí hiện đại và công tác đào tạo báo chí”.

Theo ông Hồ Quang Lợi, Hội Báo toàn quốc 2019 đã khẳng định vai trò to lớn, sự phát triển mạnh mẽ của báo chí cách mạng Việt Nam, thể hiện trách nhiệm vẻ vang nhưng rất nặng nề của báo chí đối với đất nước và nhân dân; đồng thời phản ánh sự quan tâm sâu sắc, giúp đỡ tận tình và hiệu quả của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, hệ thống chính trị từ trung ương đến địa phương, sự gắn bó mật thiết giữa những người làm báo và công chúng báo chí, sự đóng góp tích cực của các tổ chức, đơn vị đối với sự lớn mạnh của báo chí cách mạng Việt Nam.

Trong khuôn khổ Hội Báo toàn quốc 2019, Hội Nhà báo Việt Nam đã phối hợp với nhiều cơ quan, tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa về chính trị, xã hội, tạo điểm nhấn đặc sắc về hoạt động nghiệp vụ. Cụ thể là, Diễn đàn “Báo chí – Cầu nối Doanh nghiệp với Chính phủ”; Tọa đàm “Nhà báo Huỳnh Văn Tiểng với báo chí cách mạng Việt Nam”; Hội thảo “Vai trò của Báo chí trong truyền thông về chuẩn mực văn hóa ứng xử”; Triển lãm ảnh “Sắc xuân trên mọi miền Tổ quốc”, triển lãm ảnh “Hà Nội – Phố nghề, Làng nghề”; Giao lưu giữa các thế hệ nhà báo, các cơ quan báo chí và công chúng; Lễ hiến tặng hiện vật cho Bảo tàng báo chí Việt Nam, triển lãm “70 năm Trường dạy làm báo Huỳnh Thúc Kháng”…

Báo Thời báo Mê Kông cùng các đơn vị nhận giải C “Gian trưng bày ấn tượng”

Tại lễ bế mạc, BTC đã trao 6 loại giải: “Giải gian trưng bày ấn tượng, đặc sắc“Giải bìa báo Tết đẹp”, Giải phóng sự xuất sắc về môi trường, biến đổi khí hậu”, “Giải các công trình bài báo khoa học và nghiệp vụ báo chí”, Giải chương trình phát thanh và truyền hình Tết ấn tượng”, “Giải giao diện báo điện tử đẹp” cho các tập thể và cá nhân. Trong đó, Báo Thời báo Mê Kông đã giành giải C hạng mục “Gian trưng bày ấn tượng, đặc sắc”.

Hội Nhà báo Việt Nam cũng cho biết, toàn bộ số báo Tết, báo Xuân trưng bày tại Hội báo Toàn quốc năm 2019 sẽ được BTC trao tặng các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ ở biên giới và các vùng biển, đảo của Tổ quốc.

Nhóm PV

Authors