(TBMK) - Nhằm kỷ niệm 72 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2019), trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh, phối hợp với Trung tâm điều dưỡng thương binh và người có công Long Đất (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu), tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật "Bản hùng ca Tháng 7".

Chương trình nhằm tri ân, thể hiện lòng biết ơn đối với sự cống hiến, hi sinh của các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh và người có công  trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc. Bên cạnh đó, nhằm phát huy truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, khơi dậy lòng tự hào dân tộc.

Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống yêu nước, truyền thống cách mạng, củng cố niềm tin. Giáo dục lý tưởng cho thế hệ trẻ, nhắc nhở các thế hệ trẻ hôm nay luôn ghi nhớ, biết ơn những cống hiến, hi sinh to lớn của thế hệ cha anh, gắn sức lao động học tập xây dựng Tổ quốc.

Ấm áp ngôi nhà chung của những thương binh, bệnh binh

Được biết, Trung tâm điều dưỡng thương binh và người có công Long Đất (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) được thành lập vào năm 1977, với chức năng tiếp nhận nuôi dưỡng, điều trị và phục hồi chức năng. Đồng thời, giải quyết các chính sách cho thương binh, bệnh binh, những người có công và các điều dưỡng luân phiên cho người có công với cách mạng tại các tỉnh/thành phố khu vực phía Nam.

Phần lớn thương binh, bệnh binh ở đây, đều là những người lính trực tiếp chiến đấu ở các chiến trường B,C, biên giới Tây Nam, biên giới phía Bắc. Nhiều thương binh nặng mất sức, có người bị liệt, mù cả hai mắt hoặc tâm thần phân liệt. Dù hằng ngày phải chịu đựng các cơn đau do những vết thương, di chứng từ chiến tranh để lại. Thế nhưng, trên môi họ vẫn luôn lạc quan, yêu đời như chính lời dạy của Bác “Thương binh tàn nhưng không phế”.

Phần lớn thương binh, bệnh binh ở đây, đều là những người lính trực tiếp chiến đấu ở các chiến trường B,C, biên giới Tây Nam, biên giới phía Bắc

Theo đó, chương trình được tổ chức vào lúc 16 giờ, ngày 23/7/2019 tại Trung tâm điều dưỡng thương binh và người có công Long Đất (thị trấn Long Hải, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu), gồm 3 phần: trao tặng quà, chương trình nghệ thuật “Bản hùng ca Tháng 7”, giao lưu văn nghệ với các thương binh…

Authors