(TBMK) - Bách hóa Xanh là chuỗi siêu thị mini, chuyên bán các mặt hàng thực phẩm tươi sống và nhu yếu phẩm của Công ty Cổ phần Thế Giới Di Động.

Khách hàng Nguyễn Kim Lê, ngụ phường 2, TP.Tân An, cho biết: “Trước đây, tôi hay đi siêu thị, nhưng từ khi Bách hóa Xanh mở điểm bán hàng ở gần chợ phường 2, tôi thích đến đây hơn. Bởi, hàng hóa tại đây có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, thịt, cá bảo đảm độ tươi ngon và an toàn thực phẩm; giá cả cạnh tranh so với chợ; không gian mua sắm hiện đại, tiện nghi, thái độ phục vụ của nhân viên thân thiện, cởi mở và có nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn”.

Với chiến lược cạnh tranh trực tiếp với chợ truyền thống, các siêu thị Bách hóa Xanh được xây dựng gần các khu chợ với mong muốn xóa bỏ khoảng cách giữa siêu thị và chợ truyền thống, đến gần hơn với người tiêu dùng. Một nhân viên bán hàng của chuỗi siêu thị mini Bách hóa Xanh chia sẻ: “Chúng tôi mong muốn phục vụ khách hàng một cách hoàn hảo nhất. Hàng hóa tại Bách hóa Xanh có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng và đạt chất lượng nên ngày càng được khách hàng quan tâm. Hiện nay, công ty đang phát triển, mở rộng chuỗi siêu thị Bách hóa Xanh ở nhiều điểm trên địa bàn TP.Tân An (tỉnh Long An) và dự kiến sẽ có thêm nhiều cửa hàng khác ở các huyện”.

Người tiêu dùng đang có nhiều phản hồi tích cực khi mua sắm tại hệ thống siêu thị mini Bách hóa Xanh

Theo thông tin từ một nhân viên quản lý Bách hóa Xanh ở đường Nguyễn Đình Chiểu, phường 3, TP.Tân An, để thu hút khách, Bách hóa Xanh có những “chiến thuật” riêng của chuỗi ngày. Theo đó, hàng hóa mua tận gốc sẽ giảm được các khâu trung gian, tiết kiệm chi phí và điều quan trọng hơn nữa là thời gian lưu trữ, vận chuyển được rút ngắn giúp bảo đảm độ tươi ngon. Việc mua cá biển từ tận cảng giúp thời gian di chuyển của cá đến siêu thị rút ngắn còn chưa tới 2 ngày, thay vì phải mất 4-5 ngày như thông thường.

Với mặt hàng trái cây, một số trái cây nhập khẩu tại Bách hóa Xanh được định giá ở mức thấp so với thị trường, đây chính là điểm làm nên khác biệt của chuỗi. Chẳng hạn, táo Mỹ chỉ có giá 49.000 đồng/kg, lê Nam Phi 65.000 đồng/ kg. Thay vì cố định mức giá mua từ nhà cung cấp trong nước như nhiều siêu thị khác, Bách hóa Xanh sẵn sàng nhập hàng với giá thay đổi theo ngày, đồng thời áp dụng các biện pháp làm tăng khả năng nhập hàng, giảm chi phí của nhà cung cấp để thu hút khách.

Authors