(TBMK) - Nhằm triển khai chương trình “Hành trình tình nguyện theo con đường mang tên Bác” - từ ngày 17-18/8, Đoàn Thanh niên Công an: TP.HCM, Bến Tre, Đăk Nông đã phối hợp với các đơn vị: Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ Thành đoàn, Hội Chữ thập đỏ TP.HCM, Tổng Công ty TNHH Cấp nước Sài Gòn - MTV, Tổng Công ty TNHH Cơ khí Sài Gòn - MTV, Từ thiện An Bình, Quỹ thiện Tâm, Quỹ Tâm nguyện Việt, trường Trung cấp Trường Sơn (Đăk Lăk)... Tổ chức chương trình khám bệnh, tặng quà và cấp thuốc miễn phí, kết hợp tuyên truyền pháp luật an toàn giao thông, chuyển giao kỹ thuật nông nghiệp, tại xã Đăk R’măng, huyện Đăk Glong, tỉnh Đăk Nông, trong không khí ấm áp và nghĩa tình.

Theo đó, đoàn đã phối hợp khám và phát thuốc cho 300 hộ thuộc gia đình chính sách, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã. Đồng thời, tổ chức sân chơi và tặng 300 phần quà gồm dụng cụ học tập và 30 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo. Bên cạnh đó, đoàn đã tặng 2 hệ thống máy lọc nước sạch cho học sinh và máy vi tính cho UBND xã… với tổng kinh phí hơn 400 triệu đồng.

Chị G.H. Riêng được bác sĩ ân cần thăm hỏi

Chị H.G. Riêng (48 tuổi), không may chồng mất sớm, hoàn cảnh gia đình khó khăn, một mình chị phải nuôi 3 đứa con nhỏ. Thế nhưng, tai họa ập đến khi đứa con trai út không may bị mù cả hai mắt, còn bản thân chị nay yếu mai đau, vì căn bệnh sỏi, ruột thừa, mà không có điều kiện để đi khám bệnh. Chị tâm sự: “Ở đây điều kiện đi lại khó khăn, bệnh tái phát thì cũng cầm cự cho qua cơn, nay được đoàn xuống tận nơi khám bệnh, tặng quà tôi rất vui mừng”.

Các cán bộ, chiến sĩ Công an tuyên truyền luật an toàn giao thông tới người dân

Hiện trên địa bàn xã Đăk R’măng chủ yếu là đồng bào dân tộc Mông cư trú, sống bằng nghề làm nương rẫy, việc đi lại, cũng như đời sống của người dân còn gặp nhiều khó khăn. Vì vậy, mỗi phần quà tặng cho người dân, học sinh, mang đến ý nghĩa to lớn góp phần động viên người dân phấn đấu vươn lên trong cuộc sống.

Ông Trần Quang Thay – Trưởng phòng tuyển sinh Trường Trung cấp Trường Sơn, chia sẻ: “Thông qua chương trình, đơn vị đã phối hợp để tặng quà cho các em học sinh nghèo, tạo điều kiện tốt cho các em có phương tiện để đi học. Tôi mong rằng, sau sẽ có nhiều chương trình như vậy nữa để đơn vị được tiếp tục đồng hành trao tặng quà đến những người nghèo thực sự, giúp cuộc sống họ đỡ vất vả hơn”.

Các đơn vị tài trợ tặng 30 xe đạp cho các em học sinh
Và tặng cặp sách hỗ trợ các em trong năm học mới

Được biết, chương trình nhằm chào mừng kỷ niệm 74 năm ngày truyền thống lực lượng CAND Việt Nam (19/8/1945- 19/8/2019), mừng ngày Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam (2/9/1945 – 2/9/2019). Qua đó, nhằm phát huy vai trò xung kích của Tuổi trẻ CA trong công tác an sinh xã hội vì cộng đồng. Góp phần xây dựng đời sống văn minh, nghĩa tình. Xây dựng hình ảnh đẹp của người chiến sĩ CAND “Vì nước quên thân – Vì dân phục vụ”.

 

Authors